Xót xa khi fan X1 ở Hàn Quốc kêu gọi giải tán nhóm: Nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục!

Vào ngày 01/12 vừa qua, người hâm mộ X1 đã đăng tải một bản tuyên ngôn yêu cầu chấm dứt hợp đồng và giải tán nhóm vì lợi ích của các thành viên. Nội dung tuyên ngôn viết rằng CJ E & M và Mnet đã thông báo vào ngày 14/11 rằng họ sẽ chịu các trách nhiệm cần thiết cho cuộc điều tra liên quan đến gian lận và thao túng phiếu bầu trong tất cả các mùa Produce. Theo đó, người hâm mộ đã lên tiếng nói chung để bảo vệ ước mơ và tương lai của các thành viên X1. Ngoài ra, họ cũng đang yêu cầu CJ E & M gửi lời xin lỗi đến X1 và giải tán nhóm.

Cộng đồng fan cho rằng vì thiệt hại do tranh cãi gây ra, X1 đã không thể hoạt động bình thường và bị chỉ trích mặc dù không biết đến bảng xếp hạng cuối cùng. Họ đã bị hủy hợp đồng thương mại và bị cấm xuất hiện trên các chương trình phát sóng do tình trạng khó khăn của công ty. Các thành viên không được bảo vệ và bị bỏ rơi, thậm chí cho thấy sự vô trách nhiệm từ phía công ty quản lý.

Người hâm mộ không cho phép giấc mơ và tiềm năng phát triển của các thành viên bị hủy hoại vì điều này và yêu cầu nhóm tan rã. Dưới đây là tuyên bố đầy đủ của cộng đồng fandom ONE IT tại Hàn Quốc:


“Tuyên ngôn ủng hộ việc X1 giải tán từ người hâm mộ
Vào ngày 14 tháng 11, CJ và Mnet báo cáo rằng: “Chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm về những gì chúng tôi cần cho cuộc điều tra và hiện tại chúng tôi đang sắp xếp các kế hoạch để ngăn chặn việc tái diễn và bồi thường”, thông qua tuyên bố chính thức. Do đó, bản tuyên bố này của chúng tôi được viết để bảo vệ ước mơ và tương lai của 11 thành viên X1. Đồng thời yêu cầu giải tán và lời xin lỗi chân thành từ phía tập đoàn CJ ENM.

Các thiệt hại xảy ra do thao túng từ CJ đều khiến các thành viên của X1 bị chỉ trích trong suốt quá trình quảng bá và không thể hoạt động bình thường vì bị hủy bỏ quảng cáo, cấm xuất hiện trên các chương trình phát sóng, do thái độ vô tư xử lý khủng hoảng sau cuộc tranh cãi về thao túng. Ngoài ra, các thành viên không được bảo vệ. Ngay cả bây giờ, các nghi ngờ càng tăng thêm được xác nhận, CJ ENM đã tách ra và vô trách nhiệm đến mức bỏ bê hình ảnh thương hiệu X1 và chỉ để bảo vệ hình tượng của công ty. Theo đó, các thành viên đều bị ‘đóng băng sự’ nghiệp của mình.

Fandom X1 đã nhận được thông báo về sự vô trách nhiệm từ CJ về vấn đề này. Những thiệt hại khác như hình ảnh có vết nhơ, sự xâm phạm quyền riêng tư ngày càng nhiều và sự ly khai giữa fandom. Đối với người hâm mộ, điều này là hiển nhiên, chúng tôi không thể để tương lai của các thành viên trong tay của kẻ tấn công vô trách nhiệm CJ.

Chúng tôi không thể ngồi im và nhìn giấc mơ của các thành viên bị lãng phí khi những hoạt động bình thường không thể thực hiện dưới cái tên X1 và CJ không có khả năng cũng như không muốn giải quyết vấn đề này.

Với tư cách là người hâm mộ yêu thích X1, thật đau đớn khi chúng tôi không thể đảm bảo sự nghiệp liên tục chỉ bằng cách ủng hộ nhóm tiếp tục hoạt động. Việc X1 tiếp tục là vô nghĩa khi trước đó được tiết lộ rằng một số thành viên nói rằng đang chịu áp lực về tinh thần và một công ty quản lý của thành viên khác không muốn nó tồn tại. Chúng tôi đặc biệt yêu cầu ba điều này để phục hồi danh dự và sự nghiệp suôn sẻ của các thành viên trước khi tình huống xấu nhất xảy ra:

1. Giải tán nhóm và chấm dứt hợp đồng mà không trì hoãn

2. Chính thức xin lỗi các nạn nhân, thành viên, người hâm mộ và khôi phục danh dự của các thành viên

3. Bồi thường đầy đủ và đảm bảo sự nghiệp cho các thành viên


CJ phải cảm thấy có trách nhiệm đối với thiệt hại của các thành viên và người hâm mộ đã phải chịu đựng sau những hành động sai trái quá rõ ràng của mình. Phải thực hiện hành động kịp thời, thậm chí chịu tổn thất của công ty. Điều cuối cùng chúng tôi mong đợi tối thiểu là lương tâm và trách nhiệm phù hợp với một công ty lớn dẫn dắt làn sóng văn hóa.

Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ các thành viên để thoát khỏi những ấn tượng tiêu cực và có thể bay cao để kiếm được vô số cơ hội.
Ngày 01/12/2019. Liên minh fan ủng hộ việc X1 tan rã”.

Theo dõi SAOstar để cập nhật thêm thông tin mới!