Vụ bạo hành con riêng của vợ đến chết, cha già lặng nhìn con trai lãnh án tử từng là niềm tự hào: Đẹp trai, tài năng

à người ít nói nhưng rất yêu thương con cái, ông T. trong suốt phiên tòa xét xử chỉ ngồi im lặng quan sát. Dẫu biết tội ác mà con trai gây là quá lớn nhưng nỗi lòng người cha sao tránh khỏi xót xa.
b58c3f5787bb293139581e5b327c35af.jpg Ảnh giữa: 2 bị cáo ôm nhau khóc nức nở, nói lời động viên nhau. Ảnh phải: Bố của Nguyễn Minh Tuấn ngồi lặng lẽ nhìn con trai bị tuyên án tử. Ảnh Beatvn, Saostar

Vụ án cha dượng và mẹ ruột B.H bé gái 3 tuổi đến chết sau nhiều tháng đã có kết quả cuối cùng. Kẻ gây tội phải đền tội bằng bản án cao nhất của tòa án, Nguyễn Minh Tuấn (SN 1989) bị tuyên án t‌ử hìn‌h, Nguyễn Thị Lan Anh án Chung thân cho 2 tội “Giết người” và “Tàng trử trái phép chất m‌a tú‌y”.

Theo dõi vụ việc từ đầu, rất nhiều độc giả đồng ý với cách xét xử của tòa án và cho rằng đây chính là hậu quả đích đáng mà Minh Tuấn và Lan Anh phải gánh chịu. Họ không xứng đáng nhận được khoan hồng, dù có lý do gì đi chăng nữa. Thậm chí khi nhìn thấy hình ảnh Lan Anh quỳ gối xin người mẹ giảm án cho chồng: “Mẹ ơi con xin lỗi, con xin mẹ xin giảm án cho chồng con đi, con xin mẹ. Cuộc đời con chẳng ý nghĩa gì khi chồng con chết. Chồng ơi em xin lỗi chồng”.

Trong phiên tòa, cô liên tục xin lỗi chồng, rồi quay sang xin lỗi bố chồng, gia đình chồng vì cô đã cướp mất người con trai duy nhất của họ: “Con xin lỗi bố vì đã cướp đi đứa con trai duy nhất của gia đình”. Người dùng mạng đã thật sự căm phẫn bởi người cần cô phải xin lỗi ngay lúc này là đứa con đã mất bởi những trận đòn oan nghiệt của vợ chồng cô, bởi sự máu lạnh của cô chứ chẳng phải kẻ đã nhẫn tâm hại chết con cô đâu.

3b92a75f1ed0a03b277b2cbb19165c9b.jpg

Bình luận bức xúc của cộng đồng mạng. Ảnh chụp màn hình, Beatvn

Suốt thời gian qua, trong khi bà Dự chưa bao giờ thôi xót xa trước cái chết của cháu ngoại thì gia đình của Nguyễn Minh Tuấn cũng không thể ngồi yên. Cha của Tuấn là ông T. liên tục dõi theo con từng chút một. Ngay trong 2 ngày xét xử, ông cũng theo sát con trai và vào giây phút xúc động, ông nói với Tuấn: “Mạnh mẽ lên con”, rồi cả 2 lặng lẽ nhìn nhau không nói câu nào.

Theo lời kể của vị luật sư vào chữa cho Tuấn thì bị cáo chính là con trai duy nhất trong gia đình. Tuấn từng là niềm hy vọng và tự hào của người thân. Tuấn từng học tại Đại học Học viện Mỹ Thuật. Gia đình vẫn còn lưu lại những bức ảnh vẽ của Tuấn trước lúc phạm tội. Ngoài ra, phía gia đình cũng cung cấp hình ảnh vợ chồng Tuấn chụp chung với bé M. lúc trước. Nhìn 4 người trong một khung ảnh, ai cũng nghĩ họ là một gia đình hạnh phúc, ngập tràn tình yêu thương và bảo bọc. Thế nhưng không phải, thực tế lại thảm khóc hơn gấp nhiều lần như thế.

d599dc2efba90a84d13109605a3815fd.jpg

Người cha già đi theo con đứa con trai duy nhất đang bị công an dẫn giải.

Được biết, cha của Tuấn là người ít nói, trầm tính nhưng hết lòng yêu thương con cái. Từng đặt nhiều hy vọng vào con trai duy nhất, ông không ngờ có ngày mình phải ngồi trong căn phòng xét xử nhìn con trai bị tuyên án tử. Đến lúc Tuấn bần thần sau khi nghe tuyên án, ông cũng nhìn con trai mà không nói được lời nào. Dẫu biết gia đình ông cũng mất mát, bản thân ông cũng đau đớn khi nhìn con trai tiều tụy, đối diện với án tử. Thế nhưng người ác phải gặp quả báo, phải trả giá cho những gì mình gây ra. Có đau đến mấy, ông vẫn phải chấp nhận.

31435c8466d071ee33bdac084c96eb86.jpg

808b4a3e40d2330494b14a6105f0db2d.jpg

d86147aa2673d613e2a813b54ab7553b.jpg

Những bức vẽ của Tuấn được gia đình gìn giữ cẩn thận. Ảnh saostar

Thế là sau nhiều tháng gây chấn động dư luận, vụ việc đau lòng cũng đã có hồi kết. Kẻ ác phải trả giá bằng bản án cao nhất, người ở lại dẫu chẳng thể nguôi ngoai nhưng đó chính là bài học răn đe những kẻ sống không có lương tâm, làm người nhưng không có nhân tính. Dù có học cao hiểu rộng đến đâu mà không có lương tâm thì cũng thua cả loài thú dữ. Mà cuộc đời này vốn dĩ rất công bằng, gieo nhân nào ắt gặp quả đó mà thôi.

b92e59916c6c5303e325e554f47b6912.jpg

Bức ảnh gia đình 4 người hạnh phúc bên nhau. Ảnh: saostar

Người đau khổ nhất trong vụ này không phải gia đình của tên Tuấn, không phải Lan Anh mà chính là bà Dự. Đến giờ vẫn chưa nguôi nỗi đau mất cháu, vẫn ngày đêm khóc nghẹn trước cú sốc quá lớn mà người gây ra chính là con gái ruột của bà. Cuộc đời bà đến tuổi này cũng chỉ mong có được những ngày bình yên vui vẻ, không ngờ lâm vào bi kịch quá lớn. mất đi đứa cháu thân yêu, mất luôn đứa con gái tàn nhẫn, hỏi chứ lòng người mẹ làm sao không đau?