Truyền nhân duy nhất của Hàng Long Thập Bát Chưởng xuống núi, thách đấu toàn bộ võ lâm Trung Nguyên

Gần đây, một người đàn ông Trung Quốc tự nhận mình là truyền nhân của Hàng Long Thập Bát Chưởng đã bất ngờ thách đấu với toàn bộ võ lâm Trung Nguyên.

Những câu chuyện về đại hội võ lâm hay các môn phái như Thiếu Lâm, Võ Đang, Tiêu Dao tưởng chừng như chỉ là hư cấu, xuất hiện trong các tác phẩm văn học hoặc các bộ phim kiếm hiệp, thế nhưng ở Trung Quốc, cho tới tận ngày nay vẫn thực sự tồn tại các môn phái như vậy.

Mới đây, đã có một người đàn ông tự xưng là truyền nhân duy nhất của Hàng Long Thập Bát Chưởng khiến cho cộng đồng võ lâm Trung Nguyên được một phen xôn xao. Người này cũng đã có màn biểu diễn gây sửng sốt cho những ai được chứng kiến.

34a3ac94fa7320c03cac452604519c67.jpg
Hà Hưng Quả – người tự nhận là truyền nhân cuối cùng của Hàng Long Thập Bát Chưởng. (Ảnh: Sina)

Cộng đồng mạng xôn xao với tin truyền nhân Hàng Long Thập Bát Chưởng xuống núi

Trong những ngày vừa qua, cộng đồng mạng Trung Quốc nói chung và giới võ lâm Trung Nguyên nói riêng đã xôn xao bàn tán về tin truyền nhân duy nhất của Hàng Long Thập Bát Chưởng đã xuống núi. Không chỉ người của những môn phái như Thiếu Lâm, Võ Đang tập trung vào vị võ sư thần bí nói trên, ngay cả những người yêu thích các tác phẩm kiếm hiệp của Kim Dung và thậm chí là cả nhiều người ngoại đạo cũng dồn sự chú ý của mình vào sự kiện này.

Tin tức này được trang Qjhm đăng tải vào ngày 21/5 với tiêu đề: “Truyền nhân Hàng Long Thập Bát Chưởng xuống núi, thách đấu với cao thủ Kungfu Côn Luân, quyết thắng bại, định sống chết vào ngày 5/6”. Vì vậy mà đã có không ít cư dân mạng tỏ ra háo hức mong chờ một màn tranh luận võ học đỉnh cao, đồng thời hi vọng mình sẽ được mãn nhãn bởi những chiêu thức mà ngày thường chỉ có thể xem trên màn ảnh.

c2c151fccab83692cf8135de32c963f1.jpg
Bài đăng của trang tin Qjhm. (Ảnh chụp màn hình)

Thách đấu với toàn bộ võ lâm Trung Nguyên  

Nguyên nhân dẫn đến sự kiện xôn xao dư luận này chính là bởi sắp tới đây, đại hội võ lâm lớn nhất tại Trung Quốc sẽ được tổ chức tại núi Côn Lôn, tỉnh An Huy vào ngày 5/6. Tại sự kiện này sẽ có rất nhiều cao thủ của các môn phái cùng góp mặt để so tài, người chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng lớn lên tới hơn 3,5 tỷ đồng.

12e1063fc56e7b3021c118a88df9057d.jpg
Đại diện Thích Diên Tư của phái Thiếu Lâm. (Ảnh: Weibo)

Đại hội võ lâm lần này còn được quan tâm một cách đặc biệt bởi sự xuất hiện của Hà Hưng Quả, truyền nhân duy nhất của Hàng Long Thập Bát Chưởng lừng danh. Theo lời Hà Hưng Quả, ông là một trong số ít những người có thể thi triển được tuyệt kĩ võ lâm này ngoài Hồng Thất Công và Kiều Phong, đồng thời cũng là truyền nhân duy nhất trong thời hiện đại. Mục đích xuống núi lần này của võ sư họ Hà là để thách đấu với toàn bộ võ lâm Trung Nguyên và giành lấy giải thưởng.

Cũng theo tin từ tờ Qjhm, võ sư Hà đã khẳng định mình không dám thi triển hết toàn bộ công lực khi dùng đòn đánh huyền thoại này bởi sức mạnh của nó quá khủng khiếp, sẽ gây ra thương tích cho đối thủ cũng như đem lại những rắc rối không đáng có cho ban tổ chức. Tuy nhiên, Hà Hưng Quả cũng tuyên bố đầy tự tin rằng mình sẽ “càn quét tất cả những nhà vô địch”. Lời tuyên bố này của vị võ sư thần bí đã khiến cho cộng đồng mạng đứng ngồi không yên, nóng lòng chờ đến ngày đại hội võ lâm tổ chức để được chứng kiến sức mạnh của bí kíp trong truyền thuyết.

f450a99de1b91497f4330658f5cf9388.jpg
Võ sư Hà thể hiện một thế trong số 18 tuyệt kĩ của mình. (Ảnh: Qjhm)

Màn biểu diễn tuyệt kĩ khiến người người sửng sốt

Theo lời Hà Hưng Quả, bởi quá tập trung cho sự nghiệp võ học nên ông đã xao nhãng việc gia đình, cho tới giờ, khi đã ngoài 40 tuổi, ông vẫn còn độc thân. Trên quãng đường tìm kiếm tuyệt học, may mắn ông đã gặp được Hàng Long Thập Bát Chưởng, tuy nhiên võ sĩ Hà chưa bao giờ biểu diễn đầy đủ tuyệt học này. Lý do được ông cho biết là bởi việc sử dụng 18 chiêu thức này cùng lúc sẽ khiến bản thân dễ gặp phải nội thương.

a25445e9f09047c5aa96a94fce5cb89e.jpg
Truyền nhân của Kiều Phong thể hiện 4 chiêu trong tuyệt kĩ. (Ảnh: Sina)

Mặc dù vậy, sau khi được các võ sư khác thuyết phục ở đại hội võ lâm năm vừa rồi, võ sư Hà đã đồng ý thi triển chiêu Hàng Long Thập Bát Chưởng trong truyền thuyết này dù chỉ là màn “nhá hàng” với 4 chiêu. Điều khiến người ta thất vọng là việc hoàn toàn không có tiếng rồng ngâm trấn áp quần hùng nào, trang Baidu thậm chí còn châm chọc: “Kình phong của chưởng lực quả là làm người ta sửng sốt đến nghẹt thở”.

Sau màn biểu diễn này, võ sư Hà đã vấp phải rất nhiều lời chỉ trích trên mạng xã hội. Có một số dân mạng cho rằng ông sẽ làm xấu đi hình ảnh của bí kíp võ học trong truyền thuyết, là một võ sư lừa đảo. Bất chấp những lời đồn đoán không hay, năm nay võ sư Hà vẫn quyết tâm tham gia đại hội võ lâm với lời hứa sẽ thể hiện đủ 18 chiêu thức tuyệt học này.

10fed044d73ef63438fab36a67698927.jpg
Tuy nhiên, màn biểu diễn này đã khiến khán giả thất vọng vì không hề có tiếng rồng ngâm nào cả. (Ảnh: Sina)

Càng đến gần ngày đại hội võ lâm 2020 diễn ra, những thông tin và dư luận xoay quanh Hà Hưng Quả và Hàng Long Thập Bát Chưởng lại càng trở nên nóng hổi hơn bao giờ hết. Cộng đồng mạng Trung Quốc đang đếm từng ngày để được xem tuyệt kĩ trong truyền thuyết, lại vừa sợ rằng võ sư Hà sẽ làm ô danh tuyệt học mà Kim Dung đã từng mô tả trong tác phẩm của mình. Bạn nghĩ thế nào về việc truyền nhân cuối cùng của Hàng Long Thập Bát Chưởng xuống núi và khiêu chiến toàn bộ võ lâm?