Trực tiếp SEA Games 30, đoàn Việt Nam ngày 3/12: Chờ Nam vương thể dục, wushu giật HCV

Video “Nữ hoàng” dancesport Khánh Thy khóc sau khi giành HCV:

Ngày thi đấu đầu tiên tại SEA Games 30 (1/12) chứng kiến “cơn mưa vàng” của đoàn thể thao Việt Nam ở những môn đấu không phải thế mạnh, ngày tiếp theo (2/12) chúng ta tiếp tục có được 5 HCV từ kurash. Có thể nói đây là một tín hiệu tích cực cho TTVN, những kết quả bất ngờ giúp các VĐV ở các môn thế mạnh giảm được áp lực thi đấu.


Phương Thành (giữa) tranh HCV SEA Games

Ở ngày thi đấu hôm nay (3/12), niềm hy vọng vàng của Việt Nam lại được đặt vào wushu, võ gậy và thể dục dụng cụ. “Nam vương” Đinh Phương Thành và Lê Thanh Tùng sẽ tranh chấp ở 2 nội dung có thể giành HCV. Võ gậy sẽ bước vào ngày thi đấu cuối cùng, chúng ta hiện có 3 HCV xếp thứ 2 môn võ gậy, kém chủ nhà SEA Games 30, 9 HCV.

Wushu vẫn chưa giành được tấm HCV nào sau 2 ngày thi đấu do đó các võ sĩ nam và nữ của môn chơi này sẽ phải làm hết mình trong ngày đấu có 6 nội dung thi chung kết (3 biểu diễn, 3 đối kháng).

Trong ngày thi đấu thứ 3, một loạt các ngôi sao thể thao Việt Nam cũng tiếp tục tranh tài. Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Nguyễn Anh Khôi sẽ thi đấu ván 6 tới 9 môn cờ vua (chớp). Với môn tennis, Hoàng Nam và Daniel Nguyễn bước vào tranh tài tứ kết đơn nam, môn bi-a cũng bắt đầu khởi tranh…