Trong bữa cơm nên ăn rau trước hay ăn thịt trước, 99% người đều trả lời sai

Thói quen ăn uống hàng ngày giúp cơ thể bạn mạnh khỏe và dẻo dai hơn. Vậy nên ăn rau trước hay ăn thịt trước, hãy khám phá nhé!

Đối với người Việt, một bữa ăn dinh dưỡng là điều vô cùng quan trọng cũng như cần thiết cho sức khỏe con người. Vậy mỗi người cần biết cách cân bằng dinh dưỡng. Chính vì thế, phải đảm bảo đủ 4 thành phần cho cơ thể như sau: chất đường bột, chất đạm, chất béo và nhóm vitamin, khoáng chất trong chính mỗi bữa ăn hàng ngày của mình.

Hay nói một cách dễ hiểu, một bữa cơm bạn phải có đủ cơm, thịt, rau,… Thế nhưng, 99% người Việt không hề biết món nào nên ăn trước món nào nên ăn sau để có lợi nhất cho cơ thể, tránh nguy cơ mắc bệnh không đáng có. Vậy ăn thế nào mới đúng, cùng tìm hiểu với Webtintuc ngay dưới đây.

eeae5b1ae1b6e721115444404f5142a3.jpg
Nên ăn cơm trước hay ăn thịt trước.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, người Việt nên tập thói quen, ăn rau trước rồi mới ăn đến các món khác. Cách ăn này được cho là mang đến nhiều cái lợi cho sức khỏe con người. Bởi khi ăn rau trước hệ tiêu hóa sẽ được kích thích hoạt động một cách tối đa nhất. Dạ dày hoạt động nhẹ nhàng, êm ái mà không cần làm việc quá sức vì rau nhiều chất xơ và không quá thô cứng.

Trong khi đó, nếu bạn lập tức ăn cơm, thịt, trứng, cá,… trước sẽ khiến dạ dày phải làm việc quá sức khi tiết ra nhiều dịch vị. Điều này dễ dẫn đến căn bệnh đau dạ dày. Vì thế, thói quen ăn rau trước rất tốt cho dạ dày của bạn, đồng thời giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru và các chất dinh dưỡng từ thức ăn được hấp thụ một cách triệt để nhất có thể.

2488bbc4ce03bcc218b54ce4bb8767f4.jpg
Chuyên gia khuyến cáo nên ăn rau trước khi ăn các món khác.

Hơn thế, việc này còn hỗ trợ quá trình giảm cân nhanh chóng và hiệu quả, khi chiếc bụng rỗng được lấp đầy bằng rau bạn sẽ chẳng muốn nạp thêm bất cứ loại thức ăn nào vào cơ thể nữa.

Các hàm lượng như tinh bột, đường ngọt, chất béo,… cũng được hạn chế. Điều này được các nhà khoa học chứng minh trong nhiều nghiên cứu cụ thể và đưa ra kết luận, ăn rau trước khi ăn thịt, cá, trứng, cơm,… giúp cơ thể kiểm soát được lượng đường trong máu tốt hơn rất nhiều so với việc sử dụng thuốc hàng ngày.