Tiền vệ Tuấn Anh mua sách từ UAE, chuẩn bị “hành trang” cách ly

fe477523c67721cedcde140d55c6db78.jpgTiền vệ Tuấn Anh mua sách từ UAE, chuẩn bị “hành trang” cách ly

Như thông tin chúng tôi đã đưa, đến trưa ngày 17/6, ĐT Việt Nam đã hạ cánh đến sân bay Tân Sơn Nhất và bắt đầu thực hiện cách ly tại 1 khách sạn ở TP.HCM. Trước khi lên máy bay trở về nước, các tuyển thủ đã trang bị đầy đủ các thiết bị điện tử, máy ipad để có trò chơi giải trí, giết thời gian trong quá trình thực hiện cách ly tại phòng.

Mỗi thành viên ĐT Việt Nam được bố trí 1 phòng riêng biệt để sinh hoạt trong thời hạn cách ly 7 ngày. Quãng thời gian này, các cầu thủ chỉ ở trong phòng và chính vì vậy, mọi người đều đa phần giải trí bằng việc chơi game, nghe nhạc, tự tập gym tại phòng ở hoặc nói chuyện trực tuyến với bạn bè, người thân.

Riêng tiền vệ Tuấn Anh lại có cách giải trí khá đặc biệt đó là mua một số cuốn sách ở UAE để về Việt Nam đọc. Sở thích đọc sách của Tuấn Anh có từ ngày mới vào lò đào tạo HAGL và đến nay tiền vệ tài hoa người Thái Bình vẫn duy trì việc đọc sách để trau dồi kinh nghiệm, triết lý cuộc sống.

Đặc biệt, thời điểm sang Nhật Bản thi đấu, sau mỗi buổi tập luyện, Tuấn Anh gần như chỉ ở trong phòng để đọc sách. Một trong những cuốn sách mà Tuấn Anh rất thích đọc đó là cuốn “Phía nam biên giới, phía tây mặt trời” của tác giả Haruki Murakami.  Tiền vệ sinh năm 1995 cũng rất thích phong cách ăn mặc kiểu Nhật Bản và suốt thời gian dài anh  để tóc dài giống nhân vật Watanabe Toru trong tiểu thuyết Rừng Na Uy.

So với các bạn cùng trang lứa ở lò HAGL, Tuấn Anh là người có học lực rất tốt khi đợt thi tốt nghiệp THPT năm 2014, Tuấn Anh được 8 điểm Toán, 7,5 điểm Văn, 9 điểm Hóa, 7,5 điểm Sinh và hai điểm 7 ở môn Địa lý và Vật lý. Tuấn Anh cũng là người rất giỏi tiếng Anh và ham học sách.