Thanh niên 18 tuổi đang đi học cưới 2 vợ trong vòng 1 tháng

Vừa 18 tuổi, nam thanh niên ở tỉnh West Nusa Tenggara (Indonesia) được cho là đã làm đám cưới với 2 cô gái vị thành niên chỉ trong vòng 1 tháng.

Cụ thể, một nam thanh niên có tên là R, tổ chức hôn lễ với người vợ đầu tiên tên F, vào ngày 17/9, nhưng sau đó anh này tiếp tục cưới thêm một cô gái khác, tên M. Được biết nó diễn ra vào ngày 19/10, tức chỉ sau đám cưới đầu tiên khoảng 1 tháng. Cả 2 cô vợ của R là F và M đều mới chỉ 16 tuổi.

Những bức hình trong đám cưới của R và M được cộng đồng mạng Indonesia chia sẻ một cách mạnh mẽ, nó nhanh chóng lan truyền và trở thành chủ đề bàn tán nóng hổi của dư luận.

Đám cưới của chàng trai Indonesia.

Trong bức hình cho thấy chú rể ngồi giữa 2 người vợ và tất cả đều đang diện trang phục truyền thống. Họ đã tổ chức một hôn lễ theo kiểu truyền thống được những người địa phương gọi là nikah siri.

Bố của R, Ayuni, cho biết ông đã cực kỳ bất ngờ khi hay tin con trai mình quyết định sẽ làm đám cưới bởi vì thằng bé vẫn đang đi học.

Được biết R và M đã có mối quan hệ tình cảm cách đó 3 năm, còn đối với F thì anh chàng mới chỉ quen trong thời gian gần đây. Sau khi R nên duyên với F, gia đình M đã tới thăm nhà của R và chủ động đề nghị anh chàng hãy hỏi cưới con gái mình.

R ngồi cạnh 2 người vợ,

Ayuni buồn bã nói, gia đình ông đã phải bỏ ra tổng cộng 50 triệu IDR tức (3.400 USD) cho hôn lễ của con trai. Về phần mẹ của R, bà Nurminah vẫn luôn hy vọng rằng cuộc sống hôn nhân với hai người phụ nữ sẽ không ảnh hưởng quá nhiều tới con đường học tập của con trai bà.

Thư ký của cơ quan Kế hoạch hóa Gia đình – bà Erni Suryana cho biết, các đơn vị chức năng của địa phương không thể ngăn cấm hai đám cưới này bởi các cô gái đều đã có bầu.

Bố mẹ của R khá lo lắng về chuyện lấy vợ của con trai.

“Sau sự việc lần này thì tối thiểu nó cũng là một lời cảnh báo cho tất cả giới chức địa phương, ví dự như trưởng làng, để họ cho ra đời một hình phạt nào đó đủ tính răn đe, nhằm tránh việc tạo điều kiện cho nạn tảo hôn có cơ hội diễn ra”, bà Erni cho biết.

Dù không nói rõ về những hình phạt đó có thể là gì, bà Erni cho biết văn phòng của mình sẽ phối hợp với chính quyền địa phương và có thể chờ báo cáo chính thức để xử lý vụ việc, nếu có.!