Shipper kêu trời vì bị lừa giao trà sữa vào khu cách ly

Một số người thiếu ý thức, bỏ ngoài tai lệnh cấm của ban quản lý KTX, công an, quân đội để lừa shipper, đặt trà sữa, đồ ăn giao đến đây.

Những ngày gần đây, trên khắp các mặt báo, trang mạng xã hội hay diễn đàn trực tuyến đều có không ít các bài đăng thể hiện sự bức xúc về các hành xử không đúng mực của một bộ phận du học sinh và người nhà tại khu KTX Đại học Quốc gia TP.HCM. Mọi người ném đồ qua khu hàng rào, bất chấp quy định khử trùng hàng hóa trước khi giao đến tay người thân, giao những đồ cồng kềnh, làm khó các cán bộ, chiến sĩ.

Không chỉ thế, một số người còn bỏ ngoài tai lệnh cấm của ban quản lý KTX, công an, quân đội để lừa shipper, đặt trà sữa, đồ ăn giao đến đây.

Gần nhất, chia sẻ của bạn Đoàn Hồng Phi, một shipper bị lừa giao trà sữa đến khu KTX cách ly đang gây xôn xao dư luận, khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc.

Bài đăng của Đoàn Phi được chia sẻ trong group Hội Những Người Ở Khu B – KTX ĐHQG TP.HCM như sau:

“ĐẾN NỖI NÀY THÌ ĐỪNG NHẮC ĐẾN Ý THỨC NỮA!

Chuyện cũng chẳng mới mẻ gì. Chiều nay em có nhận được đơn giao qua làng Đại học. Ban đầu em đã nhắn tin trước như nội dung đó.

Ai ngờ chị lừa em. Em tưởng định vị sai, vì chị khẳng định nói chạy đến quán fell 82! Chị “hú hú, giao hàng bên đây anh ơi” bên hàng rào sân bóng.

Thiệt là em như muốn suy sụp. “ chị ơi e đã bảo là em không giao KTX rồi sao chị lỳ vậy?

Mấy cô chú xung quanh: “sáng giờ nó lừa vậy mấy đứa grab rồi đó con.”

Em chả biết làm sao mọi người ạ, em cũng buộc lòng phải giao trong sự sợ hãi, nhanh nhanh chạy về sát khuẩn.

Em không hiểu mấy anh chị thiếu thốn cỡ nào mà liều lĩnh lừa shipper một cách ngu ngốc như vậy nữa, mà nhiều lần nữa chứ, nay khôn rồi ha, đặt tới nhà nghỉ Hoàng lộc, cafe fell82 đồ, lừa bọn em. Cũng dăm ba ly trà sữa không uống 1 ngày có sao đâu. Không ăn nó chết chứ không uống trà sữa có chết đâu. Chị cũng gọi em bảo em giao đến quán cafe fell82. Tin chị chạy tới! Thôi thì e buộc phải giao chứ không chị gọi lên C.S grab khoá app em 14 ngày. Mà lỡ em bị cách ly cũng 14 ngày. Chị chơi ca này căng não với em quá. Em cũng đi học nghỉ tranh thủ kiếm cái laptop mà học. Bữa giờ cũng được cái màn hình rồi, lỡ như cách ly cái em mất chuột với bàn phím luôn quá. Em thì không nói gì bạn em nó làm cty cả trăm ngàn nhân sự. Em đúng mệt với chị luôn á!

Em cũng nhắc nhở chị rồi chị đừng “cố ý nữa giúp em” hại tất cả mọi người đó chị!

Thôi giờ em cũng chẳng dám về phòng nữa, dù gì TP cũng ngưng các hoạt động kinh doanh em thất nghiệp rồi. Em dọn đồ ra đảo tự cách ly bản thân mấy ngày đây! Chị hãm quá em chán luôn á”

Đính kèm bài đăng, Đoàn Hồng Phi cũng đính kèm những hình ảnh chụp màn hình đoạn đối thoại giữa mình và khách hàng trong khu cách ly.

7dff1987b627fe51aec84af0650ae3c5.jpg

3b884b581f7a01e488ea6efae1750972.jpg37024d445fc3064bf2ce3bffd3d50937.jpg

6bd433658c146c34009af746abd52601.jpg

29b480ce5d37d18ad14e353c53ffa1a1.jpg

Có thể thấy, hành động chỉnh sửa địa điểm giao hàng từ khu KTX cách ly thành các khách sạn, quán cafe gần đó thể hiện sự liều lĩnh và thiếu ý thức của một số người. Đồng thời, cũng khiến dư luận vô cùng bức xúc. Bởi nếu người đặt hàng đang ủ bệnh và vô tình lây nhiễm cho shipper thì hậu quả khó lòng tưởng tượng nổi.

Theo Soha