Sếp cũ vay 25 triệu, cô gái đòi nợ ‘khô máu’ đến ‘van xin’ đằng đẵng trong 2 năm nhưng vẫn ‘bặt vô âm tín’

Chuyện vay tiền vốn dĩ là vấn đề nhạy cảm trong các mối quan hệ, nhất là khi tình cảm giữa hai người đặc biệt thân thiết thì hỏi vay và đòi nợ lại càng phải tế nhị hơn, không phải lúc nào cũng tiện nhắc đến. Người vay đã ngại, người cho vay còn ngại hơn.

Nhất là lúc đến ngày hẹn trả, hoặc đã cho vay lâu quá rồi, việc mở miệng đòi tiền trở thành một cái gì đấy vô cùng khó khăn, thậm chí là gian nan. Như câu chuyện của cô gái Phương Thảo (ở Hưng Yên) là trường hợp như vậy.

Phương Thảo chia sẻ trên hội nhóm về trường hợp đòi nợ ‘khó nhằn’ của mình:

‘Có ai đi đòi nợ dòng dã 2 năm trời như em không ạ. Anh T., là sếp ở công ty chồng em, có hỏi vay chồng em 25 triệu. Khi cho vay em đã bảo là tiền thai sản con em vì em mới sinh em bé. Anh nói chuyện tử tế lắm, anh kêu chỉ vay 1 tháng thôi. Em bảo em không có tiền nên 1 tháng anh phải trả.Anh là 1 người ở vị trí không hề nhỏ, đầu toàn sỏi và có thừa thông minh, lúc nào nói chuyện cũng rất tình cảm, và rồi bây giờ đòi khô máu vẫn còn 18,5 triệu nữa. Thực sự 1 năm rồi chưa trả được thêm đồng nào, em van nài mãi rồi chưa thấy kết quả’.ad5bd0f10557f7991d135d81270281f6.jpge988e11d474b465e0144bb4ecfa2fddb.jpg3705a9d7c92c0b9f6a8aef5e3326d174.jpgNgười sếp cũ trình bày do đi làm công trình ở xa nên chưa thể trả tiền ngay được. Ảnh: NVCC.

Trong đoạn tin nhắn cô gái đăng lên mạng xã hội để đòi nợ, người sếp cũ này vẫn nhắn tin lịch sự lại: ‘Anh không sợ bất cứ điều gì, kể cả khi đưa lên facebook hay đi in giấy tìm anh. Tìm anh có khó gì đâu. Cái quan trọng nhất là anh em mình cùng nhau tháo gỡ để trả nợ. Anh vay vợ chồng em, nếu anh không trả anh đã thế nọ thế kia, nhưng anh luôn thiện chí nợ là phải trả’.

c4ec3053a9cd59db25dd855095e2d54b.jpgSau khi bị ‘bóc phốt’, người sếp cũ vẫn khẳng định sẽ trả lại tiền đã vay nhưng hiện tại, vợ chồng cô gái chưa nhận được đồng nào. Ảnh: NVCC.

Sau đó, cô gái có nhắn tin bằng những lời lẽ van xin khẩn thiết: ‘Em van xin anh trả em được ít. Anh hứa thì anh trả giúp em với’ nhưng chỉ nhận lại được sự hứa suông của người sếp cũ này.

Liên hệ với cô gái, Phương Thảo chia sẻ thêm: ‘Sau khi sếp tổng xuống trạm kiểm tra đột xuất thì phát hiện anh sếp này biển thủ tiền của công ty nên cho nghỉ việc luôn lúc đó. Anh ấy đã vay tiền của tất cả mọi người ở trạm lên đến hơn trăm triệu nhưng vẫn chưa trả. Mình đã đòi 2 năm trời, cả nhắn tin cả gọi điện mà chỉ lấy lại được 1 triệu rưỡi. Sau khi bị đuổi việc, mọi người không ai biết anh ấy đi làm ở đâu’.

Sau khi Phương Thảo đăng tải câu chuyện của mình lên mạng, rất nhiều thành viên trong nhóm đã bày tỏ thái độ bức xúc với người sếp vay tiền kia.

85dfe419dac7a143e8c9f22d18c6a5ae.jpgCâu chuyện đòi nợ tiền đã cho vay chưa bao giờ là dễ dàng. Ảnh minh họa

Trần Anh Minh cho biết: ‘Ở đời không cho vay thì mất tình cảm mà cho vay gặp nhiều con nợ lầy thì mất cả tình cảm lẫn tiền vậy rút ra một điều quan trọng là không cho ai vay cả’.

‘Xác định đòi được đồng nào hay đồng đó. Bọn này nó văn hay lắm nhưng để đòi được lại là 1 chuyện khác’, tài khoản T.L cho biết.

‘Cho người quen vay tiền, 1 là mất tiền, 2 là mất tiền mất luôn cả bạn’, Tố Uyên bình luận.

‘Người nào vay tiền càng nói ngọt, càng hứa hẹn ngày trả thì càng không bao giờ trả’, Huy Cương chia sẻ.

Hiện tại, câu chuyện vay tiền của cô gái vẫn đang là chủ đề bàn luận sôi nổi trên mạng xã hội.