Quảng Ninh: Cô gái 21t làm vợ 3 thế hệ. Trong 1 đêm hết ông, bố, đến con thay nhau “đòi”

Chị sinh được một mụn con cũng không biết trong 3 người “chồng” thì ai là bố của đứa trẻ. Chồng “ông”, chồng “bố” hay chồng “con”?. Đứa trẻ được gần 3 tháng tuổi thì bị chồng “bố” đưa đi đâu đó mà chị không được biết.

Chồng “ông”, chồng “bố”, chồng “con”!

Có lẽ chuyện cả gia đình “chung vợ” thì mới có ở Trung Quốc? Chị Nguyễn thị H ở Quảng Ninh, ở tuổi 21 phải phiêu bạt nhiều nơi để kiếm sống và phụ giúp gia đình. Một ngày, chị đến khu vực biên giới Móng Cái định buôn bán để mong kiếm được nhiều tiền hơn. Khát vọng kiếm tiền chưa thực hiện được thì bỗng tai hoạ ập đến. Sau khi làm quen được với một “tay chợ đen” ở đây, chị tưởng tìm được “bạn” làm ăn để nhờ vả nhưng không ngờ từ lúc đó chị bị sa vào lưới bọn buôn người.

Bị bán sang Trung Quốc, chị phải làm vợ một người đàn ông hơn mình 28 tuổi, tưởng nỗi đau chỉ dừng lại ở đó. Chưa đầy 1 tuần sau, chị lại bị ép làm vợ “thêm” một người hơn mình 2 tuổi, đau đớn hơn khi chị phát hiện người “chồng” thứ 2 của chị lại chính là… con đẻ của người chồng kia?!

Chị H kể lại trong tiếng nấc: “Hàng ngày chị phải kéo xe hàng thuê để kiếm tiền cho nhà chồng, mỗi khi chị ra ngoài đều bị người chồng “con” đi theo để canh giữ. Tối đến về nhà chị phải lo cơm nước rồi làm đủ mọi thứ việc đến tận đêm mới được đi ngủ…”.

“Có những ngày phải đi bộ cả chục cây số, đêm về mệt mỏi cũng chẳng được ngủ yên, bởi vừa đặt lưng xuống thì lại bị cả chồng “bố” và chồng “con” thay nhau… “đòi hỏi”. Có cả những ngày họ đi uống rượu về rồi thay nhau hành hạ thân xác mình, những hôm như thế, vì quá mệt mỏi mà mình không “phục vụ” theo ý họ được thì lại bị nếm đủ mùi đòn”.

9e867af567b09aea803ccbc0d4993d96.jpg

Ảnh minh họa.

Câu chuyện của chị H không chỉ vậy. Sau khi chị về “làm vợ” nhà đó khoảng 2 tháng, cứ thỉnh thoảng lại thấy chồng “bố” đón một ông cụ 73 tuổi về, rồi chị bị “nhốt” chung với ông cụ đó “phục vụ” cụ. Thời gian sau, chị lại biết thêm một thông tin cực “sốc” nữa, đó là ông “chồng” 73 tuổi kia lại chính là cha đẻ của chồng “bố”, và chồng “ông” mỗi tháng chỉ thấy xuất hiện 5-6 lần. Chị sinh được một mụn con cũng không biết trong 3 người “chồng” thì ai là bố của đứa trẻ. Đứa trẻ được gần 3 tháng tuổi thì bị chồng “bố” đưa đi đâu đó mà chị không được biết.

Tháng 7/2010, sau 6 năm bị chôn vùi thân xác, chị có dịp trốn thoát khi người chồng “con” ngủ quên ở chợ trong một lần cùng chị đi kéo hàng thuê.

Làm vợ “luân phiên” vì… không biết đẻ 

Sau khi trốn thoát khỏi những “ông chồng” độc ác, tháng 12-2009, chị Phạm Thị L ở Vĩnh Phúc nhớ lại: “Em bị người bạn cùng xóm lừa dẫn sang Đài Loan làm ô sin rồi bán em làm vợ cho một người đàn ông hơn em gần 20 tuổi. Lúc đầu cứ tin lời bạn là đến đó làm ô sin, nhưng khi đến ở với một người đàn ông thì em mới biết mình bị bán và bị ép làm vợ người đàn ông này. Em biết người bạn lừa em vốn là nạn nhân của một vụ lừa bán phụ nữ Việt Nam qua biên giới, khi chiếm được lòng tin của chồng, cô ta đã thông đồng với chồng để trở thành mắt xích của đường dây buôn người từ Việt Nam sang Đài Loan, Trung Quốc”.

Những ngày đầu mang thai, L được người chồng xứ Đài này nâng niu và chăm sóc. Cái thai đến tuần tuổi thứ 17 thì L bị người chồng ép phải phá thai vì khi siêu âm phát hiện cái thai trong bụng là một bé gái.

d45a4a90083f15b652551923d61e29d3.jpg

Bị bán qua bán lại vì không biết đẻ con trai. ( Ảnh minh họa )

3 tháng sau khi phá thai, L lại phát hiện trong mình đang mang hình hài mới. Ít lâu sau L được đưa đi siêu âm, nỗi đau lại đến với L thêm lần nữa là tiếp tục bị ép phá thai. Sau lần phá thai thứ 2, L không bị nhà chồng “bắt” đẻ nữa, mà thay vào đó L phải đi làm ô sin cho một gia đình khác. Từ khi đi làm ô sin, L không được trả lương mà tất cả tiền lương của L đều bị nhà chồng “cuỗm” hết để “đòi lại” số tiền mà ông chồng đã bỏ ra để mua L.

Hơn 1 năm sau được người chồng đón về, L ngỡ ngàng khi thấy vị trí làm vợ của mình đã bị một người phụ nữ Việt Nam khác lớn tuổi hơn mình thay thế. Ngay trong hôm đó, L lại bị “bàn giao” để làm vợ một người đàn ông khác hơn mình đến 20 tuổi. Đến làm vợ người chồng mới, L biết được mình đã bị bán vì lý do… không biết đẻ (Cả 2 lần mang thai đều là con gái), điều L cảm thấy “ê chề” là L là người “vợ” thứ 3 của chồng cũ bị mua về rồi bán đi vì không đẻ được con trai.

Trong 6 năm ở trên mảnh đất xa lạ, L đã bị bán qua tay 4 người đàn ông. Lý do L bị mua đi bán lại chỉ vì cô bị cho là “không biết đẻ”, và có người mua L về làm vợ chỉ vì muốn có “đồ chơi lạ”, sau khi chán, họ lại bán cho người đàn ông khác. Có người khi phát hiện L mang thai là con gái, họ liền “đổi” vợ khác. Có người khi mua L về và ở với nhau đến cả năm trời nhưng L vẫn không có thai thì bị cho là “không đẻ được”.

Cứ như vậy, khi L bị bán sang tay người chồng cuối cùng, sau 2 tuần làm vợ người đàn ông này, do người chồng “sơ ý” trong một đêm đông giá rét, L trốn được ra ngoài. Sau khi bỏ trốn, L may mắn gặp được một người phụ nữ Việt Nam (cũng từng bị lừa bán làm vợ một người đàn ông ở đây) giúp đưa L ra biên giới và trở về Việt Nam. Kể từ ngày về Việt Nam, chưa lần nào L gặp lại người bạn gian ác, vì không thấy cô ta trở về quê nữa.

Tình trạng buôn bán phụ nữ ở Việt Nam qua biên giới là vấn đề tồn tại từ lâu, đang có nguy cơ ngày càng có thêm nhiều phụ nữ bị lừa bán để trở thành “nô lệ tình dục”, “máy đẻ” nơi đất khách quê người. Nguyên nhân từ đâu dẫn đến tình trạng hàng năm vẫn có hàng trăm phụ nữ Việt Nam bị lừa bán qua biên giới? Cần làm gì để ngăn chặn thực trạng đau lòng này? Và để giải thoát số phận của những người phụ nữ đã bị sa vào tay của bọn buôn người?…