Quân ‘xa lộ’ và 4 đại ca giang hồ bị giết vì gây hấn, sống lỗi với đàn em

Ngoài Quân ‘xa lộ’, vài năm gần đây còn có một số đại ca giang hồ bị giết sau khi gây hấn và sống lỗi với đàn em.

Quân ‘xa lộ’ bị nhóm giang hồ chém chết tối 4.11.

Đã qua thời tất cả đàn em đều khiếp sợ và phục tùng các đại ca mà không dám cãi lời. Giới trẻ ngày càng manh động và sẵn sàng xuống tay với đại ca giang hồ nếu cảm thấy bất mãn.

Quân “xa lộ” bị 20 tên giang hồ truy sát sau khi tát người khi nhậu

Quân “xa lộ” (tên thật Mai Văn Quân, 55 tuổi, quê Hà Nội) là đại ca giang hồ có tiếng ở quận Thủ Đức (TP.HCM) và các tỉnh giáp ranh như Bình Dương, Đồng Nai, chuyên bảo kê, đâm thuê chém mướn, cho vay nặng lãi.

Tối 4.11.2019, Quân “xa lộ” tới nhà hàng karaoke Nice VIP nằm trên đường Khổng Tử, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, TP.HCM và ra về lúc khoảng 23 giờ 15. Đúng lúc này, nhóm khoảng 20 người cầm hung khí truy sát Quân “xa lộ” từ ngoài đường vào tận hầm giữ xe.

Sau khi chém gục Quân tại chỗ, nhóm gây án nhanh chóng rời đi. Quân “xa lộ” tử vong sau đó dù được đưa đi cấp cứu.

Nguyên nhân vụ truy sát do Quân “xa lộ” và người đàn ông tên S mâu thuẫn về việc giới thiệu mua bán nhà. Khi hai bên gặp nhau nhậu để giải hòa, Quân “xa lộ” có tát S một cái. Vì tức giận, S hẹn ông Quân đánh nhau và kéo theo nhiều đồng bọn gây ra vụ chém người náo loạn ngay trên đường Khổng Tử.

Quân “xa lộ” chuyên bảo kê, đâm thuê chém mướn, cho vay nặng lãi.

Chiều 7.11.2019, Công an quận Thủ Đức đã bàn giao hồ sơ vụ án cùng 5 đối tượng có liên quan đến vụ chém chết Quân “xa lộ” cho Công an TP.HCM để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Trước Quân xa lộ có một số đại ca giang hồ bị giết bị gây hấn hoặc sống lỗi với đàn em.

Dân xã hội bị chém chết khi đi dằn mặt đối thủ

Đầu năm 2018, Nguyễn Xuân Thông tới xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh mở tiệm cầm đồ, cho vay nặng lãi, giao cho một đàn em quản lý. Vài tuần sau, nhóm của Đào Văn Cảnh (39 tuổi, trú thị xã Kỳ Anh) đến mở tiệm cầm đồ ở sát bên cạnh. Mâu thuẫn bắt đầu nảy sinh từ đó.

Chiều 16.10.2018, Nguyễn Xuân Thông gọi điện nói chuyện với một người trong nhóm của Đào Văn Cảnh với thái độ thách thức. Sau đó, Nguyễn Xuân Thông rủ đại ca giang hồ Đào Ngọc Tuấn (31 tuổi) cùng đi gặp nhóm đối thủ để dằn mặt.

Khi Thông đang lái chiếc ô tô trên quốc lộ 1A, nhóm của Cảnh đã đuổi theo. Hai bên rượt đuổi nhiều vòng, chỉ dừng lại khi ô tô của Thông bị hai xe bán tải tông vào hông, chặn đầu.

Xe bán tải tông vào hông chiếc ô tô trong vụ hỗn chiến hồi tháng 10.2018 – ảnh: Đ.H

Thấy đối thủ đông người, Thông cố thủ trên xe, còn Tuấn nhảy xuống rút súng tiến về phía một người trong nhóm của Cảnh. Trong lúc hỗn chiến, Tuấn bị tước súng, chém chết.

Sau đó, nhóm giang hồ tiếp tục tìm Thông để xử lý song bị cảnh sát tới khống chế.