Phương Thanh: “Người dân vùng lũ lòng tham nỗi dậy, đồn đoàn Thủy Tiên cho 10 triệu, chê bai đoàn khác cho ít”

Phương Thanh đang đi từ thiện ở một làng bị cô lập vùng miền núi tỉnh Quảng Ngãi, trong lúc làm công việc thiện nguyện, cô chia sẻ đã gặp phải những cảnh rất đáng buồn:

“Nhiều người dân trên bờ chỉ bị ảnh huởng nhẹ không nằm trong vùng lũ cũng canh me, đồn: “đoàn Thuỷ Tiên tới cho tiền kìa, cho 10 triệu”.
Toàn canh me 10 triệu, không bị lũ lụt lắm cũng canh me tiền. VÔ TÌNH Tính THAM của con người cũng bắt đầu trỗi dậy.

ec04e9f1599c4a74e8c793c96c7bb0b1.jpg

Tiền đi trước có lợi trước, nhưng về hậu sẽ gây ra nhiễu loạn, vì ai cũng nhắm vào tiền và đồ nhu yếu phẩm thì bị vứt bỏ (tấm lòng của biết bao người mua và thức ngày thức đêm làm cực khổ). Người đang cần thì không có – người không cần thì bị phát dư thừa xong đem vứt bỏ.

Cái gì cũng có 2 mặt. Cứu được mặt phải tạm thời, thì mặt trái cũng nổi lên.

Có đoàn phát quà từ thiện xong, người dân quay lại hỏi chính quyền địa phương và BTC đoàn rằng: “Sao đoàn này không cho tiền?”, “Sao đoàn kia cho ít vậy?”

Mà đâu phải đoàn nào cũng cho tiền, vì họ phải dùng tiền đó mua nhu yếu phẩm tặng bà con hết rồi. Các bạn cứ đi tới nơi đi sẽ được nghe những lời này, có những lúc thông cảm được, nhưng nghe nhiều quá cũng khó,… Nếu các bạn bị người dân hỏi như thế nhiều lần, các bạn sẽ xử lý ra sao?

56664447902f21676df164c1ca006bd5.jpg

MTQ đi làm từ thiện không phải ai cũng có tiền để tặng đâu, có người khả năng ít, họ cũng nghèo thôi nhưng tấm lòng họ có, họ mua ít bánh ngọt, gói được chục chiếc bánh chưng, thêm quần áo chở ra tới nơi, mà những người dân đó lại chỉ quan tâm tới tiền. Đâu phải ai cũng có tiền ngay thời dịch – bão lụt liên miên, nghệ sĩ cũng phải đi quyên góp chứ cá nhân ai cũng phải lo cuộc sống. Giờ trên mạng thông tin tràn lan… tiền và tiền… Nếu vậy những người không có tiền làm từ thiện họ cũng bị tổn thương lắm.

Các bạn cứ thử đi miền Trung hay các vùng làm từ thiện thử đi rồi biết tình hình thực tế sẽ hiểu dễ hơn…”.

Một số độc giả cho rằng Phương Thanh nói vậy là do ghen tị với thành công của Thủy Tiên hiện tại, cô thẳng thắng cho biết bản thân mình đã làm từ thiện suốt 24 năm nay chứ không phải chỉ riêng mùa lũ này. Những gì cô nói đều là kết quả của chuyến đi thiện nguyện thực tế, mắt thấy tai nghe:

“Chanh là ca sĩ đã phát tiền và gạo từ thiện 24 năm rồi các bạn, làm từ lúc 24 tuổi giờ đã 48 tuổi rồi, sao lại không biết không hiểu về tình hình bão lũ được?
Chỗ nào cũng phải kết hợp với địa phương phát phiếu xong rồi đọc tên theo danh sách mới được gửi và nhận quà, rồi dọc đường đi thấy hoàn cảnh nào đáng thương thì mình sẽ tự túc cho thêm. Không kết hợp với địa phương thì không làm được đâu, sẽ càng loạn nữa.

Theo FB nhân vật