Phẫn nộ cảnh hải cẩu bị đánh đến bất tỉnh để khách du lịch tạo dáng chụp ảnh

Video: Hải cẩu bị đánh đến bất tỉnh để khách du lịch chụp ảnh

Bảo vệ động vật hoang dã là điều mà các phương tiện truyền thông, mạng xã hội tuyên truyền gần như mỗi ngày. Tuy nhiên, vẫn còn một số ít vẫn bất chấp tất cả, tra tấn động vật một cách dã man để thỏa mãn nhu cầu của mình.

Mới đây, mạng xã hội đang xôn xao về một đoạn video quay cảnh một nhóm thanh niên đánh đập dã man một con hải cẩu con trên biển. Theo đó, sự việc xảy ra tại làng Kuryk, bờ phía đông biển Caspi, Kazakhstan.

8075ef4ea368a8b0a7c6f2d51f39c6c5.jpg

Đoạn video cho thấy, một nhóm người đã dùng gậy đánh và đá vào một con hải cẩu con cho đến khi nó bất tỉnh. Sau đó, một vài người đàn ông đã kéo con vật tội nghiệp ra bờ biển để con họ vui chơi và tạo dáng chụp ảnh. 

Sau khi hoàn thành các bức ảnh, con hải cẩu lại bị ném xuống biển mà không cần biết rằng nó còn sống hay đã chết. Những người đứng xung quanh mặc dù chứng kiến toàn bộ vụ việc nhưng không một ai bước tới can ngăn, giúp đỡ con hải cẩu con.

2cdb37923d94bc6fa3562e7180122089.jpg

Ông Saken Dildakhmet, người phát ngôn của Bộ Sinh thái, Địa chất và Tài nguyên thiên nhiên Kazakhstan đã bày tỏ sự quan ngại về vụ việc này, lo ngại hành vi đó có thể gây thiệt hại cho biển Caspi và làm tăng các cuộc tấn công động vật.

21f2521c19414b6a8fc0f028d87d5502.jpg

“Cách nhóm người làm trong đoạn video thật độc ác và tàn nhẫn. Hành vi như thế có thể gây ra thiệt hại rất lớn cho hệ động vật của biển Caspi, gây ảnh hưởng xấu tới hành vi của các loài động vật, khiến chúng có thể hung dữ hơn và tấn công con người. Chúng tôi yêu cầu bạn thể hiện sự tôn trọng với thiên nhiên”, ông Dildakhmet nói.

236b23b87c10d3d1abf53cf8089f1888.jpg

Ngoài ra, ông Dildakhmet cũng cho biết thêm, hải cẩu là một loài động vật tò mò, thường tiếp cận con người. “Con hải cẩu trong đoạn clip còn rất nhỏ và thân thiện. Hải cẩu vốn là loài động vật có vú, rất thân thiện và có tính tò mò. Chúng ta nên bảo vệ chúng”, ông Dildakhmet nói.

Hiện cảnh sát đang truy lùng những thủ phạm liên quan tới vụ việc, những người này có thể phải đối mặt với bản án 2 năm tù. 

Vụ việc sau khi xảy ra đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự quan tâm của dư luận. Đa số mọi người đều phẫn nộ trước hành động này của nhóm khách du lịch.

Một số người bình luận: “Tại sao lại ác độc như vậy. Đánh nó tới bất tỉnh chỉ để chụp vài bức ảnh?”, “Quá tàn nhẫn, họ không có trái tim, không có lòng xót thương ư?”, “Những người xung quanh làm sao vậy? Tại sao không giúp con hải cẩu kia? Tại sao có thể trơ mắt đứng nhìn như thế?”,….