Operation Smile: Lấy làm tiếc và Thành Long sẽ không đến Việt Nam

Sáng 8/11, Operation Smile Việt Nam đã có thông tin chính thức phản hồi về việc cộng đồng mạng xã hội Việt Nam phản đối Thành Long làm đại sứ Nụ cười cho tổ chức này và sang Việt Nam nói chuyện.

Theo đại diện của Operation Smile, những ngày qua, Operation Smile ghi nhận phản ánh trên mạng xã hội phản đối việc Thành Long – Đại sứ Toàn cầu của Operation Smile sang tham dự chuỗi các hoạt động kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam.

“Là một tổ chức thiện nguyện với các hoạt động nhân đạo vì trẻ em, chúng tôi rất lấy làm tiếc khi sự việc trên xảy ra tạo những thông tin trái chiều không chính xác làm ảnh hưởng tới dư luận” – Operation Smile thông cáo.

Cũng theo thông cáo này: “Suốt gần 40 năm qua, các Đại sứ toàn cầu, những cá nhân đã góp phần đưa tiếng nói của các trẻ em đang cần được giúp đỡ tới gần hơn với các hành động tích cực và thiết thực.

Tuy nhiên, để phù hợp với tôn chỉ của một tổ chức phi lợi nhuận, phi chính trị với mục tiêu phục vụ cộng đồng đặc biệt là trẻ em trong nước, chúng tôi đã tiến hành điều chỉnh lại hình ảnh của các Đại sứ trên trang mạng xã hội trong đó có Thành Long, nhằm tránh sự hiểu lầm không đáng có”.

Theo Operation Smile, gần 30 năm qua, đã có 60,000 trẻ em và gia đình nhận được các dịch vụ khám, chữa bệnh và phẫu thuật hoàn toàn miễn phí dưới sự chung tay của hàng ngàn các chuyên gia y tế tình nguyện trong và ngoài nước. Các hoạt động sẽ có sự tham gia của rất nhiều các Đại sứ và nhà ủng hộ cam kết cùng Operation Smile tiếp bước hành trình thay đổi cuộc sống.

“Tuy nhiên, với sự việc liên quan tới Thành Long, dù luôn trân trọng các đóng góp của anh với những hoạt động thiện nguyện của Tổ chức, nhưng do không lường trước được phản ứng của người dân trong nước cũng như trong bối cảnh cụ thể.

Do đó, chúng tôi chưa có kế hoạch cụ thể về việc anh (Thành Long) tới Việt Nam, Operation Smile sẽ không tổ chức bất cứ hoạt động nào có sự tham gia của anh trong đợt kỷ niệm 30 năm thành lập Tổ chức tại Việt Nam” – thông cáo của Operation Smile nói rõ.

(Theo Infonet)