NÓNG: Phát hiện trên người nghi phạm Tuấn “Khỉ” 3 lá thư viết cho vợ con trước khi bị b-ắ-n hạ

Sáng 14.2, theo nguồn tin của Thanh Niên, sau khi bị tiêu diệt, thi thể Tuấn “khỉ” đã được về Trung tâm pháp y TP.HCM để tiếp tục khám nghiệm.

23ed033d106b8e75f15faf2c7d37feac-0.jpg

Tuấn khỉ đã bị lực lượng chức năng tiêu diệt

Từ ngày Lê Quốc Tuấn (33 tuổi, tức Tuấn “khỉ”) dùng súng AK bắn chết 4 người, 1 người bị thương tại sòng bạc thuộc ấp 5 xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi vào chiều 29.1, rồi bỏ trốn, Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an phối hợp với Công an TP.HCM cùng các đơn vị nghiệp vụ liên quan tổ chức truy bắt nghi phạm đặc biệt nguy hiểm Tuấn “khỉ” được dư luận quan tâm.

Khuya 13.2, sau khi Tuấn “khỉ” bị tiêu diệt, lực lượng Phân viện Khoa học hình sự và lực lượng chức năng đã tiến hành lấy mẫu máu của Tuấn khỉ để giám định. Lực lượng chức năng đã khám nghiệm hiện trường từ khuya 13 đến sáng nay (14.2) việc khám nghiệm hiện trường vẫn đang được diễn ra.

Nguồn tin riêng Thanh Niên cho biết, sáng 14.2 xác của Tuấn được đưa về Trung tâm pháp y TP.HCM để tiếp tục khám nghiệm, phục vụ công tác điều tra vụ án. Trong quá trình khám nghiệm thi thể của đối tượng đã phát hiện 3 lá thư được cho là của Tuấn viết nhắn gửi đến vợ con, hiện nội dung lá thư chưa được công bố nhưng có thể xác đinh đối tượng Tuấn nhận được sự trợ giúp, tiếp tay của người thân.

Theo nội dung bức thư, Lê Quốc Tuấn nhắn gửi đến vợ tình hình hiện tại của mình, bảo vợ yên tâm, dưới sự giúp đỡ của nhân vật tên M., Tuấn vẫn đang an toàn và dự định vài hôm nữa khi lực lượng truy bắt thưa bớt sẽ tìm đường vượt biên bỏ trốn. Tuấn nhận biết tội lỗi của mình nếu bị bắt sẽ chỉ có 1 con đường “chết” nên quyết tâm trốn vây bắt, tìm cơ hội tẩu thoát, tuy chưa rõ trước những lá thư này đã có lá thư nào được gửi đi chưa và liệu vợ Tuấn co biết được kế hoạch trốn chạy của chồng?

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo thông tin ban đầu, Tuấn “khỉ” bỏ trốn và luôn mang theo bên mình khẩu súng AK để chống trả bất chứ lúc nào. Sau thời gian theo dõi xác định Tuấn trốn trong một căn nhà thuộc khu vực giáp ranh xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn, TP.HCM.

23ed033d106b8e75f15faf2c7d37feac-1.jpg

Tuấn “khỉ” bị tiêu diệt

Theo thông tin ban đầu, tối ngày 13.2, hàng trăm chiến sĩ công an TP.HCM đã bao vây khu vực cầu Xáng, xã Tân Thạnh Đông (H.Củ Chi) vây bắt Tuấn “khỉ. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày (13.2), người dân nghe nhiều tiếng nổ phát ra tại khu vực này; Tuấn “khỉ” bị lực lượng Công an tiêu diệt.
Đến sáng 14.2, PV Thanh Niên tại hiện trường ghi nhận, đoạn đường qua Tỉnh lộ 15 qua khu vực Cầu xáng (giáp ranh giữa H.Hóc Môn và H.Củ Chi) đã bị công an phong tỏa.
Theo Thanh Niên