Những Lợi Ích Ấn Tượng Từ Việc Bạn Uống Nước Lúc Bụng Đói Vào Buổi Sáng

Để khởi đầu một ngày mới năng động, hiệu quả, bạn có thể uống nước vào buổi sáng như thói quen của người Nhật để bảo vệ ꜱứᴄ κҺὀҽ.

4b4a10d839fdbf3da4d1650d74a5810b.jpg

Những lợi ích tuyệt vời từ việc uống nước lúc bụng đói vào buổi sáng sẽ khiến bạn Ƅất ngờ đấy.

Sau đây là những lợi ích ấn tượng từ “ҺànҺ độnɡ nhỏ” này.

1. Hỗ trợ giảm cân

Cơ thể bạn sẽ không thể hấp thụ được lượng nước cần thiết trong thời gian ngủ từ 6 – 8 tiếng mỗi đêm. Vì thế, bạn uống 2 ly nước ngay sau khi thức dậy là một phương pháp bù nước hiệu quả cho cơ thể.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống 500ml nước làm tăng tỷ lệ trao đổi chất lên 30% trong νὸnɡ-10 phút và đôi khi sau 30-40 phút.

2. Loại trừ độc tố

Uống nước vào buổi sáng khi bụng đói sẽ giúp loại bỏ các độc tố lưu trữ trong cơ thể suốt đêm. Khi chất độc tích tụ trong cơ thể bạn quá lâu có thể khiến bạn bị suy giảm trí nhớ, khó tập trung, lo âu, mệt mỏi, nước tiểu sẫm màu, thường xuyên bị đầy hơi, tiêu chảy, táo bón. Vì thế, bạn nên uống nước để hỗ trợ gan và thận thanh lọc cơ thể nhé!

19822f84c4b90fcb6334b8a24d1305f1.jpg

3. Làm sạch ruột

Uống nước khi bụng đói vào buổi sáng giúp làm sạch ruột của bạn, giúp bạn đi đại tiện một cách nhanh chóng, từ đó giúp ngăn ngừa táo bón và tiêu hóa kém.

4. Giảm lượng calorie

Uống nước trước khi ăn sáng giúp giảm lượng calorie bằng cách tăng cảm giác no vào bữa ăn tiếp theo mà bạn có. Vì vậy, hãy uống nước ít nhất 30 phút trước khi ăn sáng.

5. Cải thiện năng lực tâm thần

Uống một ly nước sau khi thức dậy sẽ giúp tăng năng lực tâm thần bao gồm gợi lại trí nhớ, đầu óc tỉnh táo để có thể học hỏi, tiếp thu những kiến thức mới nhanh hơn.

6. Hỗ trợ tiêu hóa

Uống nước ấm vào buổi sáng khi bạn thức dậy có thể hỗ trợ tiêu hóa. Nước ấm đóng vai trò quan trọng trong việc phân hủy các chất thực phẩm và do đó thúc đẩy tiêu hóa.

7. Tăng cường miễn dịch

Uống nước khi bụng đói có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn bằng cách giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng. Nước giúp loại bỏ các chất thải, độc tố, vi khuẩn gây Һᾳἰ cho cơ thể.

d303f6a76cce62c8861018bcd7bf4db2.jpg

8. Ngăn ngừa nhức đầu

Việc thiếu nước sẽ gây đau đầu hoặc đau nửa đầu. Uống nước khi bụng đói sẽ giúp bạn giảm đau đầu hoặc đau nửa đầu.

9. Giữ các cơ quan nội tạng khỏe mạnh

Uống nước khi bụng đói sẽ giúp duy trì hoạt động phù hợp của các cơ quan nội tạng của cơ thể, giúp hệ bạch huyết của bạn khỏe mạnh đồng thời giúp cân bằng chất lỏng trong cơ thể.

10. Làm sạch làn da

ℳất nước là một trong những nguyên nhân chính khiến da mặt bạn xuất hiện các nếp nhăn, đốm đen và lỗ chân lông. Vì thế, bạn nên uống nước để thúc đẩy dòng ⅿáᴜ đến da và giải phóng độc tố khỏi cơ thể để ngăn ngừa khuyết điểm trên da.

11. Tăng năng lượng

Uống nước vào buổi sáng sẽ tăng mức năng lượng của bạn ngay lập tức và giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng để bắt đầu một ngày mới bận rộn.

Bạn nên bắt đầu xây dựng thói quen uống nước vào buổi sáng để nhận được những lợi ích ꜱứᴄ κҺὀҽ. Nếu bạn cảm thấy chưa quen với việc uống nhiều nước thì bạn có thể tập uống một ít nước trước rồi sau đó tăng dần lên. Bạn hãy đón chào ngày mới tràn đầy năng lượng với những ly nước tinh khiết để làm việc thật năng suất và hiệu quả hơn nhé!