Những điều thú vị ở hậu trường Táo Quân 2021

Bên cạnh các gương mặt gạo cội, các nghệ sĩ trẻ bày tỏ niềm hạnh phúc khi được góp mặt trong Táo Quân 2021.

55c702beacaffbcbdb1c2d8cbe943cbf.jpg
 Táo Quân 2021 có nhiều gương mặt mới.

Sau thời gian dài tập luyện gấp rút, tối ngày 26/1, Táo Quân chính thức ghi hình đêm đầu tiên tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô.

Trước đó, kịch bản Táo Quân mất đến gần một năm mới xây dựng xong. Hơn một tháng nay, các nghệ sĩ đã tập trung đông đủ, tập luyện đêm ngày để chương trình có chất lượng tốt nhất.

Đồng hành cùng Táo Quân năm nay là những gương mặt quen thuộc như NSƯT Quốc Khánh, NSND Tự Long, NSƯT Xuân Bắc, NSND Công Lý, NSƯT Quang Thắng, NSƯT Chí Trung, nghệ sĩ Vân Dung… Bên cạnh đó còn xuất hiện những tên tuổi mới như Mạnh Hưng, Duy Nam, Việt Bắc,… hứa hẹn sẽ mang đến màu sắc mới mẻ, thú vị cho Táo Quân.

NSƯT Chí Trung xúc động chia sẻ, biết được các nghệ sĩ phải gấp rút tập luyện đêm hôm, nhiều khán giả đã không quản ngại thời tiết giá lạnh đến trường quay để tiếp sức cho các nghệ sĩ những món đồ ăn thơm ngon như mỳ, miến vịt quay, sữa chua, nước trà mía…

Trên trang cá nhân, diễn viên Việt Bắc hào hứng chia sẻ tấm thẻ diễn viên cho buổi ghi hình đầu tiên của Táo Quân. Anh cũng thường xuyên đăng tải những hình ảnh hậu trường của Táo Quân, đồng thời cho biết rất hạnh phúc và tự hào vì là một phần của chương trình. Trước đó, Việt Bắc từng đóng một vai nhỏ trong Táo Quân năm 2018. Trong Táo Quân 2021, dù chưa tiết lộ sẽ đóng vai gì song Việt Bắc cho biết anh không quan trọng vai dài hay vai ngắn, miễn là được cống hiến và sáng tạo trên sân khấu. Mạnh Hưng – nam diễn viên đóng vai “phi công” Hải trong “Hướng dương ngược nắng” – bộ phim đang “nóng” trên VTV3 cũng góp một vai diễn trong Táo Quân năm nay. Dù đã khá quen thuộc với khán giả qua các bộ phim truyền hình và sân khấu kịch song đây là lần đầu tiên, Mạnh Hưng  được “tung hứng” cùng các đàn anh trong một chương trình lớn như Táo Quân.

0811572815b35bb7b530dffe979e1def.jpg
Xuân Bắc và Tự Long hâm nóng thức ăn, phục vụ bữa ăn khuya tại hậu trường tập luyện Táo Quân.

 

e7ba4e4d6c947211fa6ccf60bf16bd59.jpg
Khán giả tiếp tế đồ ăn cho các nghệ sĩ.

Về phần thiết kế phục trang, NTK Đức Hùng tiếp tục đồng hành cùng Táo Quân. Từ việc lên ý tưởng, bắt tay vào hoàn thiện, song với tình yêu dành cho Táo Quân, chỉ trong thời gian ngắn, phục trang dành cho Táo Quân vẫn đảm bảo tính ấn tượng, độc đáo.

3dd5b755e7e76543a5aa5d8134f61abe.jpg
Quang Thắng phờ phạc vì thức đêm.

Có thể nói, hơn 16 năm nay, “Gặp nhau cuối năm” hay Táo quân” luôn được xem là đặc sản không thể thiếu mỗi dịp Tết đến xuân về. Kết thúc năm 2020 với những biến động lớn về đời sống kinh tế, xã hội, y tế, giáo dục… cùng sự hoành hành của đại dịch Covid-19, kịch bản Táo Quân chắc chắn hứa hẹn nhiều điều thú vị, mang lại tiếng cười thư giãn, song đọng lại nhiều dư vị sâu sắc