Người tài xế muốn nhận lại con sau ‘tình một đêm’ với cô gái đi nhờ xe

Quan hệ với cô gái xin đi nhờ xe, gần 1 năm sau anh D. ở huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La nhận được thư báo cô gái xin đi nhờ xe có con với mình và đã sinh. Sau khi thử ADN, đứa bé trên đúng thật là con của anh.

422a96b2956a5a3a7e4ba389ba18b838.jpg

Vài ngày nay, trên một số diễn đàn mạng lan truyền một lá đơn xin nhận con khiến nhiều người tò mò và bất ngờ. Theo đó, người làm đơn là anh T.A.D. (41 tuổi, quê ở huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La).

Trong đơn, anh D. trình bày: “Vào khoảng tháng 3 năm 2018, tôi lái xe từ Sơn La về Hà Nội và có một cô gái đi nhờ xe. Khi nghỉ tại Mộc Châu, chúng tôi có quan hệ với nhau. Sau đó, chúng tôi không liên lạc và không gặp nhau nữa.

Đến đầu tháng 2/2019, tôi có nhận được một lá thư viết tay do anh xe ôm đưa cho. Nội dung là cô gái đi nhờ xe của tôi đã sinh cháu và gửi nuôi tại nhà anh chị H.X. ở phường Quyết Thắng, TP Sơn La. Tôi đã xin phép chính quyền địa phương và gia đình được thử ADN với cháu bé. Kết quả cháu bé là con tôi. Nay tôi làm đơn này xin các cấp chính quyền và anh chị H.X. cho tôi được đón cháu về nuôi dưỡng…”

75b3dc879e17b234b8063f2f028450ca.jpg

Hình ảnh lá đơn lan truyền trên mạng. Ảnh facebook

Qua tìm hiểu, đây là sự việc có thật xảy ra vào năm 2019, tuy nhiên, thời gian gần đây nó lại gây sốt vì những tình tiết có một không hai trong vụ việc

Ngay khi được chia sẻ, lá đơn này đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến cho rằng, cô gái đó quá dại dột khi trao thân gửi phận cho người đàn ông mới quen biết. Một số ý kiến lại bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ hành động của anh D. khi công khai nhận đứa trẻ.

Liên quan đến thông tin trên, ông Lò Văn Siêng, Phó đội trưởng Đội CSHS (Công an huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) xác nhận, tại địa phương có người đàn ông tên D. trùng khớp với những thông tin trên.

Theo ông Siêng, anh D. đi làm ăn xa, ít khi ở nhà. Hiện người đàn ông này đã làm đơn gửi chính quyền địa phương, đề nghị chấp nhận thủ tục xin nuôi con. Còn việc lá đơn bị tung lên mạng thì có thể anh D. đi ra hàng photocopy đánh máy, sau đó, bị người nào đó chụp lại và đưa lên mạng xã hội.

Ông Siêng cho rằng, việc xin nhận con là do nhu cầu cá nhân. Tuy nhiên, việc đưa lên mạng nếu suy diễn sẽ ảnh hưởng không tốt tới tương lai cháu bé sau này và nhất là uy tín danh dự của người làm đơn xin nhận con.