Người dân tiết lộ vụ ông chở cháu trần truồng đi khắp phố: ‘Ông ấy bảo thằng nhỏ thích thế’

Vụ việc một người đàn ông lớn tuổi chở theo bé trai 18 tháng trần truồng mưu sinh ở Hà Nội khiến dư luận xôn xao. Đặc biệt là khi thời tiết Thủ đô bước vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm, việc cháu bé không quần áo càng khiến nhiều người xót xa.

fabb31c84a7f75f8983ba671804ad600.jpgcc60acd5b9503bfda895f8c7b9da81a6.jpgBé trai 18 tháng tuổi cùng ông mưu sinh khắp Hà Nội.

Người đàn ông được xác định tên là Lê Thanh Toàn (ở Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội), còn cháu bé ngồi trong thùng xốp giữa trưa nắng là V.Đ.T (Sinh năm 2018). Hiện cháu T đang được ông Toàn chăm sóc, nuôi dưỡng.

Sáng 3/6, phóng viên có mặt tại tại trạm xe buýt Ô Quan Chưởng, phường Đồng Xuân (Hoàn Kiếm, Hà Nội) – nơi ‘đóng đô’ của hai ông cháu mỗi ngày. Tuy nhiên, theo ghi nhận, cả ông Toàn và cháu T đều không có mặt ở đây nữa.

772216b8366b500d1060302d9ce879c6.jpgKhu vực trạm xe buýt ở Ô Quan Chương nơi ông Toàn và cháu T vẫn thường đứng.

Theo những người dân sống ở khu vực này, việc ông Toàn đưa cháu đi khắp Hà Nội mưu sinh và thường xuyên dừng chân tại trạm xe buýt đã diễn ra nhiều tháng nay.

Anh L.V.T (nhân viên bảo vệ trên đường Trần Nhật Duật) cho biết: ‘Bình thường khoảng 10h30 sáng, ông Toàn đưa thằng bé ra đây ngồi và đi khắp các con phố như Ô Quan Chưởng, Hàng Chiếu, Hàng mã… Mấy tháng trước ông đưa có 2 đứa là bé gái 4 tuổi và bé trai. Sau dịch thì chỉ nhìn thấy đứa cháu trai này’.

Cô N.T.H (bán hàng) chia sẻ: ‘Nhiều người thương khi nhìn thằng bé con giữa trời nắng vẫn phải ra đường ngồi trên chiếc xe cùng ông rong ruổi dưới trời nắng đi khắp phố phường. Hôm có người ý kiến với ông Toàn về việc này thì ông quay lại mắng chửi luôn và không quan tâm đến điều đó’.

769d51c70de0355701e6d3cfc8f2e0f4.jpgNhững người dân sinh sống và lao động tại khu vực Ô Quan Chưởng đều quen mặt ông Toàn và cháu nhỏ.

Theo chia sẻ của nhiều người dân sống quanh khu vực Ô Quan Chưởng, ông Toàn được những người đi đường thương cảm, giúp đỡ khi đồ ăn, quần áo, khi tiền bạc. Họ hỏi ông Toàn vì sao không mặc quần áo cho đứa nhỏ thì ông Toàn trả lời, ‘vì nó thích thế’.

Theo mô tả của người dân, ông Toàn thường để em bé trần truồng sau đó cho ngồi trên xe và đi khắp phố. Vào những ngày nắng nóng, ông Toàn lấy một cái chậu và đi xin nước sạch cho thằng bé ngồi trong đó để giải nhiệt. Sáng một chậu, chiều một chậu. Tầm chiều tối, ông cho thằng bé sang nhà vệ sinh công cộng để tắm rửa.

‘Thằng bé ngoan lắm luôn luôn vui đùa chạy nhong nhong đi chơi còn vào cả cửa hàng điện tử để vui đùa với mọi người ai nhìn vào cũng quý’ – anh T chia sẻ.

9f3d51a30d952376406ce654fa1d1cce.jpg

Nhà vệ sinh nơi ông Toàn thường tắm rửa cho cháu T.

Trao đổi với VOV về vấn đề này, ông Nguyễn Xuân Cương, Chủ tịch UBND Thị trấn Yên Viên (Gia Lâm, Hà Nội) xác nhận ông Toàn là người dân cư trú tại thị trấn và có sự việc trên.

‘Chúng tôi đã nắm được sự việc này từ hơn 1 tháng trước và đã yêu cầu ông Toàn không đưa cháu đi làm, nhưng ông Toàn không chấp hành. Khi nhìn thấy hình ảnh này, chúng tôi cũng rất xót xa. Hiện tại chúng tôi đang cố liên hệ với người thân của cháu bé để đón về nuôi. Nếu không được sẽ đưa cháu đến Trung tâm bảo trợ xã hội’ – ông Cương nói.