Nạn nhân vụ tai nạn chết trên cáng chỉ vì cảnh sát và bác sĩ mải cãi nhau, quên luôn chuyện cấp cứu

Vụ tai nạn khiến 1 người bị thương nặng, bác sĩ và cảnh sát có mặt ngay sau đó nhưng họ lại đứng cãi nhau khiến cho thời gian vàng cấp cứu trôi qua và nạn nhân chết.

Một vụ tai nạn thương tâm xảy ra ở Badaun (Ấn Độ). Khi đó bà Ramwati (48 tuổi) đi xe máy cùng con trai và một người cháu. Cả 3 người bị thương được đưa vào Bệnh viện. Nhưng chỉ con và cháu bà Ramwati được cấp cứu kịp thời.

Thời điểm bà Ramwati được đưa vào bệnh viện cấp cứu thì cảnh sát và bác sĩ đều có mặt ở đó. Nhưng nhân viên y tế đã không lập tức tiến hành sơ cứu, cấp cứu cho bà Ramwati. Lúc đó bác sĩ đang mải mê nói chuyện điện thoại, việc này khiến nhân viên cảnh sát vô cùng tức giận.

4d2389ee6b4ca9cdfa64c106583ca325.jpg
Cảnh sát và bác sĩ mải mê cãi nhau trong khi bệnh nhân đang nguy hiểm tính mạng

Và khi nạn nhân đang nằm trên cáng thì cảnh sát và bác sĩ nảy sinh mâu thuẫn. Hai người đứng đấu khẩu với nhau mặc kệ nạn nhân đang vô cùng đau đớn.

Trong buổi giải trình, nhân viên cảnh sát nói: “Hành vi của bác sĩ đó là không thể chấp nhận được. Tôi bảo anh ta nhanh lên để cứu bệnh nhân, thì anh ta bảo tai nạn giao thông xảy ra thường xuyên, không có gì phải lo”.

Hai bên bắt đầu lời qua tiếng lại, vụ cãi nhau giữa cảnh sát với bác sĩ kéo dài đến 20 phút. Trong thời gian này, nạn nhân vẫn nằm trên cáng y tế và vẫn còn sống.

Khi đã cãi nhau chán chê với viên cảnh sát, bác sĩ mới quay ra bắt đầu công cuộc cứu chữa nhưng bệnh nhân không gắng gượng được nữa, bà đã qua đời sau đó ít phút. Nhân viên y tế nhanh chóng chuyển nạn nhân vào nhà xác để tiến hành khám nghiệm tử thi xác minh nguyên nhân tử vong.

066f0d156d6abd9f48c8d04c96ecd876.jpg
Bệnh viện – nơi xảy ra sự việc

Giải trình về việc này phía bệnh viện cho biết, nạn nhân qua đời vì đã qua “thời gian vàng” để sơ cứu và cấp cứu. Người nhà bệnh nhân thì tỏ ra vô cùng phẫn nộ trước sự tắc trách của lực lượng chức năng.

Sau đó, phía bệnh viện đã trình báo sự việc lên nhà chức trách ở khu vực. Giới chức trách cho biết, nếu sau khi bệnh viện khám nghiệm và khẳng định rằng bệnh nhân qua đời do sự cẩu thả, vô trách nhiệm thì những người liên quan sẽ bị xử lý nghiêm minh.