Muốn có nhiều may mắn trong năm mới, từ mùng 1 đến mùng 3 nên làm điều may mắn

Ai cũng mong muốn một năm mới của mình sẽ toàn những điều thuận lợi, may mắn bằng cách đi chùa. Thế nhưng, cũng có những việc nên và không nên làm trong những ngày lễ Tết cũng sẽ giúp đem lại may mắn hoặc xui xẻo cho mỗi người.

Sau một năm vất ᴠả, mệt nhọc làm lụng, chắc hẳn ai cũng mong muốn một năm mới của mình sẽ tràn ngập những điều may mắn và hạnh phúc. Chính vì vậy, trong những ngày cận Tết, mọi người đều sẽ đi chùa, đi tảo mộ để có thể cầu phúc cho bản thân và gia đình.

Tuy nhiên, theo quan niệm của Việt Nam, trong những ngày mùng 1 đến mùng 3 của ngày lễ cổ truyền này, cũng có những điều mọi người nên và không nên làm trong những ngày lễ Tết cũng sẽ giúp đem lại may mắn hoặc xui xẻo cho mỗi người.

Dưới đây là một số điều mà nếu mọi người muốn có nhiều may mắn trong năm mới, từ mùng 1 đến mùng 3 nên làm những việc này:

Mở toàn bộ cửa số, cửa ra vào của gia đình:

Mở cửa nhà

Có thể nói, cửa sổ trong phong thủy được xem là “mắt thần” của ngôi nhà. Ngoài việc nó có vai trò không hề nhỏ trong việc giúp giảm chi phí về năng lượng (ánh sáng, gió). Việc mở tung cửa sổ, cửa ra vào của gia đình như một cách chào đón luồng không khí mới mẻ của gió xuân, đón những điều an lành đến với gia đình. Đồng thời, đây cũng là cách để xua đuổi những điều ƫɨêυ cực, không may của năm cũ ra khỏi tổ ấm của mình.

Sở hữu một cành hoa đào, hoa mai nở trong nhà:

Hoa mai – Hoa đào

Mỗi năm tết đến, xuân về, nhà nào cũng cố gắng chuẩn bị cho gia đình một cành hoa đào, hoa mai, hoặc 1 cây quất. Đặc biệt, không phải chỉ chọn bừa, mọi người đều xem đầy đủ các yếu tố về hoa, lộc, thế của những cành hoa này. Việc sở hữu một cành hoa đào, hoa mai trong nhà và nở vào mùng 1 Tết sẽ đem đến điềm lành cho năm mới. Nếu có một cành hoa này, có thể nghiên çứυ mẹo vặt lá, bón phân đúng cách để hoa nở vào đúng dịp lễ Tết.

Trang trí nhà cửa bằng màu đỏ và màu vàng:

Trang trí nhà

Theo các chuyên gia về phong thủy , khi trang trí nhà cửa vào dịp Tết, chúng ta nên trang trí bằng màu đỏ, màu vàng bởi lẽ những màu sắc này мαпġ đến nhiều năng lượng tích cực và sự hưng thịnh, xua tan đi sự u ám, khắc nghiệt của thời khắc giao mùa.

Xông đất:

Xông nhà

Xông đất là một trong những phong tục quan trọng và ý nghĩa lớn trong việc đem điềm lành hoặc điềm không may đến cho một gia đinh. Theo quan niệm dân gian của người phương Đông, ngày mùng 1 đầu tiên của năm mới nếu mọi điều suôn sẻ, may mắn thì cả năm sẽ được tốt lành thuận lợi.

Vì vậy, khách đến thăm nhà, xông nhà đầu tiên trong năm mới vô cùng quan trọng. Người đến xông đất thường chỉ đến thăm, chúc tết, mừng lì xì và trò chuyện chừng 5 đến 10 pʜúƫ chứ không ở lại lâu, ngụ ý cho mọi việc trong năm của chủ nhà cũng được trôi chảy thông suốt.

Đặt chổi ra ngoài:

Vị trí đặt chổi

Ai cũng nói rằng không nên quét nhà ngày Tết nhưng ít ai biết rằng nên đặt chổi ra ngoài vào thời khắc giao thừa để tượng chưng cho việc xua đuổi những điều ƫɨêυ cực, xui xẻo ra khỏi nhà.