Một phần tư thế kỷ nỗ lực vì sứ mệnh bảo vệ nụ cười Việt Nam

Nụ cười là thước đo chân thực nhất về hạnh phúc của mỗi người. Thấu hiểu điều đó, P/S luôn lấy sứ mệnh bảo vệ nụ cười Việt Nam làm động lực để kéo dài hành trình gìn giữ nụ cười rạng rỡ trên môi người Việt.

0950dfec81c269269c83c0ec0e1f2f6f.jpgMột phần tư thế kỷ nỗ lực vì sứ mệnh bảo vệ nụ cười Việt Nam

Muốn biết một người hạnh phúc bao nhiêu, hãy nhìn vào nụ cười trên môi họ

Bạn biết không, chỉ mất 7 giây để ta có thể lan toả niềm hạnh phúc cho những người xung quanh thông qua việc nở một nụ cười. Sự giàu sang chưa chắc đã mua được nụ cười thực tâm. Nhưng những người luôn nở nụ cười trên môi thì chắc chắn là những người giàu có, họ giàu niềm vui, giàu cảm xúc, và họ chắc chắn hạnh phúc.

Chẳng lời nói nào có sức động viên, vực dậy tinh thần mạnh mẽ hơn việc nhìn vào mắt người đối diện và nở một nụ cười thật tươi trên môi. Người luôn lạc quan, luôn nở nụ cười trên môi cũng giảm được nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, kiểm soát nguy cơ nhồi máu cơ tim. Không chỉ tinh thần, mà sức khoẻ của chúng ta cũng được cải thiện, chỉ bằng một nụ cười.

Nhưng không phải ai cũng đủ tự tin để cười vì những mặc cảm về thẩm mỹ, về bệnh lý răng miệng. Năm 2019, Viện Răng Hàm Mặt công bố kết quả điều tra sức khoẻ răng miệng toàn quốc, trong đó chỉ ra rằng 4 trên 5 trẻ bị sâu răng sữa, tỷ lệ sâu răng vĩnh viễn tăng theo độ tuổi, tới 69% ở lứa tuổi 15 – 17. Có chăng, 69% trẻ em đó đã không dám cười một cách thoải mái, tự nhiên nhất, luôn phải giấu đi nụ cười của mình?

P/S cùng hành trình hơn 2 thập kỷ bảo vệ nụ cười Việt Nam

Thấu hiểu những giá trị to lớn mà nụ cười mang lại không chỉ cho tinh thần mà còn cho sức khoẻ, P/S luôn coi việc bảo vệ nụ cười Việt Nam luôn rạng rỡ là sứ mệnh của mình. Ngay từ khi xuất hiện tại Việt Nam, suốt hơn 2 thập kỷ qua, cùng với chú Sư tử răng to, P/S luôn tích cực thực hiện hành trình bảo vệ nụ cười Việt với tất cả nỗ lực của mình.

Từ những năm 1995 – 1999, “Bảo vệ nụ cười Việt Nam” được chính thức triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha hoạt động trên khắp các trường học của Việt Nam từ Nam ra Bắc. Tính đến năm 2019, chương trình đã tiếp cận được hơn 20 triệu trẻ em.

eeb5a79b3ea7b18fa38ae147869c95b7.jpg

P/S phối hợp cùng Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam truyền đạt kiến thức bảo vệ răng miệng cho các em học sinh, các thầy cô trên toàn quốc để chung tay gìn giữ những nụ cười tươi, trong sáng nhất nơi trẻ nhỏ.

Không chỉ chăm sóc vệ sinh răng miệng, P/S còn quan tâm đặc biệt đến việc kiến tạo nụ cười. Từ năm 2014, P/S đồng hành với Operation Smiles – Tổ chức Phẫu thuật nụ cười Thế giới chữa lành cho những trường hợp dị tật răng miệng, hở hàm ếch, giúp góp thêm những nụ cười tự tin cho cộng đồng. Đồng hành cùng Operation Smiles, P/S thực hiện những chuyến xe nụ cười, các chương trình phẫu thuật tại nhiều tỉnh, thành phố và những hoạt động nâng cao năng lực cho các y bác sĩ, các tình nguyện viên của tổ chức hay thực hiện những cuộc điều tra sâu rộng để giúp đỡ tối đa những em nhỏ bị dị tật bẩm sinh môi, trao niềm tin, sự lạc quan cho những trường hợp kém may mắn.

25 năm nỗ lực không ngừng nghỉ, P/S đã chữa răng miễn phí được cho hơn 5 triệu học sinh trên toàn quốc, đóng góp hơn 8 triệu bộ sản phẩm chăm sóc răng miệng (thống kê năm 2016) với nhằm giảm tỉ lệ bệnh lý răng miệng ở lứa tuổi học đường, cũng chính là lứa tuổi dễ mắc các bệnh về răng miệng nhất. Quả ngọt cho quãng đường 25 năm theo đuổi sứ mệnh, năm 2019, tỉ lệ trẻ dưới 12 tuổi mắc sâu răng vĩnh viễn đã giảm được 11,8%, tương đương với gần 12 triệu người Việt giảm sâu răng.

df20433757edc133e997366b6ab09686.jpg

Kết quả đáng mừng sau 25 năm của P/S với sứ mệnh Bảo vệ nụ cười Việt Nam (Theo “Điều tra sức khoẻ răng miệng toàn quốc”, 2019).

Năm 2020 này, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, để các em nhỏ vẫn có một mùa Trung Thu ý nghĩa, P/S đã đồng hành cùng Đài truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp – chương trình ca nhạc kịch Đêm Thu Cổ Tích lấy cảm hứng từ những câu chuyện dân gian quen thuộc và ý nghĩa. Chương trình như một món quà P/S gửi đến toàn bộ trẻ em Việt Nam, đánh dấu một năm khó quên trong ký ức tuổi thơ cuả trẻ, cũng là để đánh dấu chặng đường gần 25 năm bền bỉ, nỗ lực, tất cả vì nụ cười Việt Nam.

b606a24013f1558b54ce7aae2563d9d2.jpg

P/S cùng với VTV1 đã đưa các em nhỏ và cả gia đình trở về với thế giới thần tiên, gặp chị Hằng, chú Cuội, ông Bụt…

20e89d40d694633fb482113f5134ed9b.jpg

… và đặc biệt, gặp chú Sư Tử Răng To – nhân vật quen thuộc luôn nhắc nhở các bạn nhỏ thói quen đánh răng sáng tối cùng P/S.

Một phần tư thế kỷ trôi qua đánh dấu một đoạn đường ý nghĩa mà P/S đã đi cùng sứ mệnh Bảo vệ nụ cười Việt Nam với những “trái ngọt” nhất định. Hành trình này vẫn sẽ tiếp nối, cho 25 năm, 50 năm và nhiều năm sau nữa.

Theo Trí Thức Trẻ