Mẹ vợ trẻ, gã con rể “dê” đêm hôm đến tận giường ôm chầm lấy mẹ bảo :”Mẹ ơi, con thương mẹ lắm”

Những chuyện éo le giữa mẹ vợ và con rể lăng nhăng là chuyện cực kỳ hiếm trong xã hội những không phải không xảy ra.

9043c7aa05fb6d238f35f648612828e5.jpg

ảnh minh họa

Bà Mi sợ nhất là lúc chỉ có mình và con rể ở nhà. Những lúc ấy, bà thường bế cháu sang hàng xóm chơi. Mỗi lần tắm hay thay quần áo, bà đều đóng cửa rất cẩn thận.

“Mẹ ơi con thương mẹ lắm”

Nhà vốn chỉ còn một mẹ một con. Sau khi bố Mai mất vì bệnh nan y, mẹ cô ở vậy, chăm nuôi con tới lúc trưởng thành. Nói là góa phụ vất vả nuôi con, nhưng bà Mi vốn chỉ trải qua một lần sinh nở, lại chăm chỉ luyện tập nên vóc dáng vẫn giữ được vẻ thon gọn như thời con gái. Nhìn hai mẹ con Mai đi với nhau, nhiều người tếu táo đùa “hai chị em đi đâu đấy”.

Rồi khi Mai lấy chồng, thấy gia cảnh nhà chồng khó khăn, bà Mi – mẹ Mai, đã gợi ‎ý hai đứa về ở cùng cho vui cửa vui nhà. Có được mẹ vợ tốt tính, cái gì cũng nhờ vả hết nhà vợ, nhưng chồng Mai không phải người biết điều. Tính anh gia trưởng, hay ép buộc vợ từ những chuyện nhỏ nhất. Ngay trong chuyện chăn gối, Mai vừa phải chiều, lại vừa bị quát mắng. Chồng “đòi” mà cô không đáp ứng chắc chắn sẽ bị nói xơi xơi vào mặt, rồi đến quát tháo ầm ĩ và không loại trừ khả năng bị đánh.

Nhiều đêm nằm ở ngoài, bà nghe rõ tiếng Mai khóc lóc van xin chồng nhưng con rể vẫn nhất định không “tha”. Ôm cháu mà xót cho con, bà ra sân khóc thầm. Vài lần bà Mai có gợi chuyện hỏi con gái song cô ngượng ngùng không chịu nói. Mãi sau cô mới dám chia sẻ thật lòng về thói “ham hố” của chồng. Anh không cho Mai “nghỉ ngơi” bất cứ ngày nào, dù là ốm đau, mệt mỏi hay ngày đèn đỏ. Biết con gái đã trót mang kiếp khổ vào thân, bà chỉ biết động viên để gia đình trong ấm ngoài êm.

Với chồng Mai, có lẽ một mình vợ chưa đủ đáp ứng ham muốn. Anh còn nổi máu dê với cả mẹ vợ. Một tối đi làm về muộn, thấy mọi người đã yên giấc, chồng Mai lẻn vào giường mẹ vợ đểlàm tình với mẹ vợ, vừa chạm vào người bà thì bà hốt hoảng “Ai đấy?”. Thấy thế, anh đi thẳng vào phòng trong. Một đêm khác, anh lại đến giường bà, quyết liệt ôm chầm lấy bà. Bà vùng vằng trong cánh tay anh: “Có ra không tôi hét toáng lên bây giờ”. Đến lúc bấy giờ chồng Mai mới chịu buông bà ra, nhưng vẫn nói cố “Mẹ ơi con thương mẹ lắm”.

1b73c01a080d69b75281894f2ca60dcf.jpg

Bà Mi sợ nhất là lúc chỉ có mình và con rể ở nhà. Những lúc ấy, bà thường bế cháu sang hàng xóm chơi. Mỗi lần tắm hay thay quần áo, bà đều đóng cửa rất cẩn thận. Vậy mà có lần đang tắm, thấy bước chân nặng nặng phía ngoài, bà mặc vội quần áo bước ra thì thấy con rể đang đứng cách cửa nhà tắm có vài bước, mặt giả bộ như không có chuyện gì xảy ra.

Chưa dám kể với con gái về những chuyện ấy, song nếu cứ kéo dài tình trạng này, bà Mi lo lắng không yên. Nhà có mỗi phòng ngủ bà đã nhường lại cho hai vợ chồng Mai, bà nằm ngay phía ngoài nên đêm nào cũng thấp thỏm. Sợ chuyện chẳng lành, bà lựa lời nói với con gái hai vợ chồng ra thuê nhà ở tạm, để con lại bà trông. Có thế mới dứt được thói “dê” của con rể.