Lời trần tình của cô giáo phê bình học sinh vì đến lớp sớm: ‘Tôi không biết 1 em phải ra cổng trường đứng giữa trời nắng’

Trong phần chia sẻ của mình, cô giáo Kim Lan cũng thừa nhận việc phê bình các cháu là hành động nóng vội và chưa báo cáo với Ban Giám hiệu nhà trường.

Ngay khi nắm được thông tin vụ việc bé gái lớp 1 phải đứng trước cổng trường 15 phút vì đến sớm tại trường Tiểu học Quang Trung, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng, Chủ tịch UBND TP – ông Nguyễn Văn Tùng đã trực tiếp nghe báo cáo và chỉ đạo xử lý vụ việc.

Tại buổi làm việc, có sự tham gia của phía nhà trường, cô giáo chủ nhiệm và phụ huynh học sinh. Cô giáo Lê Thị Kim Lan chính là người đã chụp ảnh phê bình các em học sinh đến sớm và đăng tải vào nhóm chat có các vị phụ huynh.

905021a0c84be6f99e2815f576ad0697.jpg

Cô giáo Lan – người phê bình các em học sinh đến sớm. Ảnh: Báo Thanh niên.

Tại đây, cô Lan chia sẻ rằng, từ ngày 18.5, Trường tiểu học Quang Trung tổ chức lại lớp ăn bán trú. Tuy nhiên, trong lớp 1A1 chỉ có 28/41 học sinh đăng ký bán trú. Số còn lại được đón về nhà ăn nghỉ, chiều lại được đưa đến trường.

Ngày 19/5, có 7 em học sinh đến lớp sớm nô đùa, làm ảnh hưởng đến các học sinh bán trú nghỉ trưa nên cô giáo đã chụp ảnh phê bình. Cô Lan cũng thừa nhận hành vi này của mình là nóng vội và chưa có báo cáo với Ban giám hiệu nhà trường.

6677f93cbabc35df118b6e59c0b6cd03.jpg

Cô giáo chụp ảnh gửi vào nhóm chat có các vị phụ huynh.

Về việc một em học sinh do cô phụ trách phải đứng ngoài cổng trường vì đi học sớm, cô Lan nói mình không biết chuyện này. ‘Trước khi sự việc có trên mạng xã hội Facebook, tôi không biết một học sinh phải ra cổng trường đứng giữa trời nắng.

Sau đó, tôi đã gọi điện hỏi chuyện phụ huynh và được biết sự việc xảy ra trưa ngày 20/5, mẹ học sinh đưa con đến trường lúc 13 giờ 15. Do sợ cô phê bình giống 7 học sinh trước đó nên con đã ra cổng trường đứng’, cô giáo cho biết.

Sau đó, tôi đã gọi điện hỏi chuyện phụ huynh và được biết sự việc xảy ra trưa ngày 20/5, mẹ học sinh đưa con đến trường lúc 13 giờ 15. Do sợ cô phê bình giống 7 học sinh trước đó nên con đã ra cổng trường đứng’,

2dfccaaae571e7c6c0c48a6428ef94d0.jpg

Học sinh lớp 1 đứng ngoài cổng trường 15 phút giữa trưa nắng nóng.

Theo bà Đào Thị Cẩm Ly, Hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Trung, cô Kim Lan đã xin lỗi phụ huynh học sinh kể trên.

Trong văn bản kết luận sau buổi làm việc trực tiếp với phía nhà trường và phụ huynh, có đoạn viết: Đối với cô giáo chủ nhiệm Lê Thị Kim Lan, phụ huynh cho rằng cô đã quá nóng vội trong việc phê bình học sinh đến học sớm và gửi hình ảnh lên nhóm Zalo của lớp, ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh. Cô chưa lắng nghe ý kiến của phụ huynh học sinh để có cách xử lý phù hợp đối với những trường hợp học sinh có hoàn cảnh đặc biệt; chưa kịp thời báo cáo với Ban Giám hiệu về các trường hợp học sinh có hoàn cảnh đặc biệt phải đi học sớm để Nhà trường có biện pháp chỉ đạo khắc phục.

Vì vậy đã để xảy ra sự việc đáng tiếc, tạo dư luận không tốt, ảnh hưởng đến nhà trường, ngành Giáo dục và Đào tạo của thành phố.

Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng cho rằng chưa đến mức phải đình chỉ cô giáo Lê Thị Kim Lan nhưng UBND Q.Ngô Quyền cũng sớm xem xét toàn bộ sự việc để đưa ra hình thức xử lý phù hợp.