Lộ clip bửa tiệc cuối cùng với 11 chàng trai trước khi xảy ra vụ việc

 Cảnh sát Philippines đã bắt giữ 3 trong số 11 nghi phạm trong vụ án liên quan đến cái chết của một nữ tiếp viên hàng không và là á hậu 1 của một cuộc thi sắc đẹp năm 2017 vào đêm giao thừa.

f5b633b2490e5359e0c571eca1661f0c.jpg

Nữ tiếp viên hàng không Christine Angelica Dacera và là á hậu một cuộc thi sắc đẹp nghi bị hiếp dâm tới chết – Ảnh: PhilStar

Theo tờ PhilStar, nạn nhân là Christine Angelica Dacera, 23 tuổi. Cô là á hậu 1 Miss Silva Davao 2017 và là một nữ tiếp viên hàng không.

Christine Angelica Dacera được cho là đã chết trong bệnh viện do vỡ túi phình động mạch chủ. Đại tá Depositar nói thêm rằng có khoảng 11 người ở cùng với cô, chiếm 2 phòng khách sạn vào thời điểm mà cô qua đời.

Cảnh sát đang xem xét khả năng Dacera bị cưỡng hiếp vì dựa trên báo cáo pháp y, có dấu hiệu của việc quan hệ tình dục.

Ông Depositar cũng nói thêm rằng có những vết rách ở đùi của Dacera cũng như trên đầu gối. Tuy nhiên, cảnh sát trưởng cũng nói vẫn chưa thể xác định là hiếp dâm nếu không có bất kỳ lời khai nào từ các nhân chứng.

11 nghi phạm là bạn của Dacera, bao gồm cả người đồng tính và lưỡng tính, có mặt cùng với cô trong một bữa tiệc đêm giao thừa.

25bb73cc8d0b06b8db0baa4abe4d2940.jpg

Christine Angelica Dacera ra đi mãi mãi ở tuổi 23 sau bữa tiệc đêm giao thừa – Ảnh: The Sun

Các báo cáo ban đầu cho biết Dacera nhận phòng tại khách sạn cùng Rommel Galida, Gregorio de Guzman và John dela Serna vào khoảng nửa tiếng sau nửa đêm ngày đầu năm mới.

Sau bữa tiệc, Dacera được Galida tìm thấy bất tỉnh trong bồn tắm. Đoạn phim CCTV do cảnh sát thu được cho thấy những người dự tiệc đã say xỉn.

Trang tin Rappler ngày 4-1 dẫn thông báo từ Cảnh sát Quốc gia Philippines (PNP) rằng họ đã bắt giữ 3 nghi phạm trong vụ án là: John Pascual dela Serna III (27 tuổi), Rommel Daluro Galido (29 tuổi) và John Paul Reyes Halili (25 tuổi). Những nghi phạm còn lại vẫn đang lẩn trốn.

Hiện tại mẹ của cô gáivượt qua nỗi đau mất con, Sharon Dacera đang theo đuổi vụ án của con gái và kêu gọi sự ủng hộ của dư luận để những kẻ thủ ác sớm bị đưa ra xét xử.

‘Chúng tôi chỉ là một gia đình bình thường. Hạnh phúc của con gái tôi, ước mơ của nó là được cùng bố mẹ, anh chị em của nó đi vòng quanh thế giới. Đây chính là lý do mà con bé trở thành một tiếp viên hàng không’ – mẹ Christine Angelica Dacera cố kìm nén sự xúc động để kể lại với phóng viên.

 

Clip vụ việc

Nhớ về con gái mình, bà Sharon mô tả ‘con bé là một phụ nữ xinh đẹp, một em bé dễ thương’. Christine Angelica Dacera là con thứ 2 trong gia đình 4 anh chị em. Mẹ của nữ tiếp viên thoáng vui khi nhắc về thành tích của con: Tốt nghiệp xuất sắc ngành truyền thông ĐH Philippines ở Davao.

Bà bật khóc nói tất cả những gì bà muốn làm ngay lúc này là ôm con gái vào lòng.

0bdcfb49ab748de75c3c9eaf4c808d8a.jpg
Nữ tiếp viên Christine Angelica Dacera
Khi phóng viên hỏi bà về những bình luận, ý kiến trái chiều chỉ trích con gái bà là người không đàng hoàng và cũng có lỗi khi ‘qua đêm với một nhóm đàn ông’, bà đã ngay lập tức có phản ứng’.

‘Bất cứ điều gì họ đang nói rằng con gái tôi là người xấu, là người không tử tế – họ đều có thể bịa ra nó. Nhưng tôi chỉ có một câu hỏi duy nhất: Nếu con gái tôi xấu, thì bạn có quyền giết và lạm dụng một phụ nữ khi họ chỉ có một mình hay không? Quyền của các bạn là gì?’ – bà Sharon nói.

Trước đó, bà Sharon đã bay từ thành phố General Santos để đến giám sát cuộc điều tra vụ án. Bà mạnh mẽ nói sẽ đấu tranh cho công lý đến cùng.

Kết thúc cuộc phỏng vấn, bà Sharon nói: ‘Họ phải bị trừng phạt!’.