Khởi tố người chồng làm chết người để giải cứu vợ bị bắt cóc về hành vi “Giết người”

Ngày 20/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố bị can đối với Trần Ngoại Giao (Sinh năm 1990, ngụ xã Long An, huyện Long Hồ), điều tra về hành vi gây án mạng chết người khi giải cứu vợ bị “bắt cóc”.

Liên quan đến vụ chồng làm chết người khi cứu vợ bị bắt cóc, CQĐT đã khởi tố bị can đối với Trần Ngoại Giao (30 tuổi), ngụ ngụ xã Long An, huyện Long Hồ (Vĩnh Long) để điều tra về hành vi “Giết người”.
c73aea1ddbf98d35776c47a22c79d43d.jpg

Bị can Giao tại cơ quan cảnh sát điều tra.

Các bị can khác, trong đó có bà Võ Thị Kim Chi (53 tuổi), quê xã Long An, Long Hồ, hiện tạm trú tại huyện Tân Thành (Bà Rịa – Vũng Tàu) bị khởi tố để điều tra về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật.

Đại tá Huỳnh Thanh Mộng, Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long cho hay bà Chi có vai trò cầm đầu, thuê người bắt cóc con gái là chị Võ Thị Thúy Hằng (29 tuổi).

Trước đó, khoảng 10h ngày 15/11, một nhóm người đi trên ôtô mang BKS: 72A-215.22 đến quán cà phê Tâm Giao nằm ven quốc lộ 53 ở xã Long An, huyện Long Hồ.

Nhóm người này đã dùng bình xịt hơi cay khống chế vợ Giao là chị Võ Thị Thúy Hằng đưa lên xe ô tô.

Thấy vậy, Giao và người thân chạy ra ngăn cản. Trong lúc xô xát, Giao dùng thanh sắt dài khoảng 1,5m đâm Nguyễn Minh Tuấn (chưa rõ năm sinh, nơi cư trú) tử vong tại chỗ; Nguyễn Văn Dũng (29 tuổi), ngụ TX Phú Mỹ (Bà Rịa- Vũng Tàu) bị thương hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long.

Sau khi xảy ra sự việc, Trần Ngoại Giao đến cơ quan công an đầu thú.

Qua công tác điều tra và vận động, người em trai và mẹ ruột của nữ chủ quán đã ra đầu thú.

Hiện nay, cơ quan chức năng đã củng cố hồ sơ, tiến hành các bước tố tụng đối với nhóm người bắt cóc để làm rõ động cơ và vai trò của từng người.

Theo PLO