HOT: Nguyễn Sin bị báo Tuổi Trẻ tung bằng chứng về biểu hiện vi phạm pháp luật: Toang thật rồi?

Mới đây, báo Tuổi Trẻ đã gửi văn bản cho Sở Thông tin Truyền thông TPHCM tố FB. Nguyễn Sin khi anh có những lời nói xúc phạm nhân phẩm của một nhà báo.

Theo đó, Báo Tuổi Trẻ đã  có văn bản gửi Sở Thông tin Truyền thông TPHCM trình báo một sự việc “có dấu hiệu vi phạm các quy định pháp luật hiện hành gây ảnh hưởng đến uy tín Báo và cá nhân trong báo Tuổi Trẻ” cụ thể:

Vào 12h40 ngày 29.3 Báo Tuổi Trẻ xuất bản bản tin có tựa đề “Thủ tướng yêu cầu xử lý người đưa tin có ca tử vong COVID-19″ trong đó nội dung đề cập đến việc Thủ tướng đã yêu cầu xử lý nghiêm người đưa tin có ca tử vong COVID-19 trên mạng xã hội tại cuộc giao ban phòng chống dịch COVID19.

Đến 13h41, Tuổi trẻ tiếp tục xuất bản bản tin có tựa đề “Mời chủ Facebook Nguyễn Sin làm việc do tung tin có ngưòi chết vì COVID-19″ nội dung đề cập việc Sở TTTT TPHCM mời chủ tài khoản Facebook Nguyễn Sin làm việc do tung tin có người chết vì COVID19. Cả hai bản tin này đúng sự thật và được thực hiện theo đúng quy trình xuất bản của Báo Tuổi Trẻ

Tuy nhiên, đến 17h09 cùng ngày, tài khoản Facebook có tên Nguyễn Sin đã đăng tải thông tin về gia đình của anh Đào Duy Bình “Thư ký toà soạn”, người trực tiếp xử lý các bản tin trên, với các nội dung có dấu hiệu vi phạm các quy định của pháp luật, sử dụng công khai hình ảnh thông tin cá nhân nhằm làm tổn hại đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của người có hình ảnh.

Ban Biên tập báo Tuổi Trẻ đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông sớm có biện pháp xử lý chủ tài khoản Facebook Nguyên Sin để bảo vệ uy tín và danh dự của báo Tuổi Trẻ và cá nhân anh Đào Duy Bình.”

f77f4c9e024bd068f1efd8b8107647e5.jpg

Trước đó, liên quan đến sự việc FB Nguyễn Sin đã có một bài viết liên quan đến một nhà báo của Báo Tuổi Trẻ như sau:

“Anh Đào Duy Bình thư ký toà soạn báo Tuổi Trẻ thân mến !

Người miền tây chúng tôi dám chơi dám chịu, tôi không chối bỏ hay phủi bỏ trách nhiệm, lươn lẹo đối với dư luận và cộng đồng bao giờ.

Tuy nhiên, với tư cách là người có quyền quyết định tin bài ở một cơ quan báo chí, hôm nay anh cho xuất bản 2 bài, nội dung toàn bộ đều nhét chữ vào mồm tôi như thế là không được, anh chưa phải dân chơi.

Về tình, tôi đã nhận sai trước cộng đồng vì thông tin chưa đầy đủ nên khiến mọi người hoang mang, sau đó được nhắc nhở, tôi đã gỡ bỏ và nhanh chóng đính chính thông tin.

Về lý, tôi chưa bao giờ khẳng định có ca tử vong do Covid-19.

 

 

_______

Anh có thằng con trai tên Đăng Khoa, trước đây tham gia vụ đánh nhau tại Quận 1, sau là trực tiếp tham gia một vụ cướp, vụ đó con anh tông chết người, lẽ nào vì lí do đó anh ghét bỏ những thằng đi bắt cướp và tư thù cá nhân tôi sao ?

Công tư phân minh tí đi anh Bình ạ, tôi sai có pháp luật và các phòng nghiệp vụ xử lý sao anh lại buông lời khó nghe và khẳng định tôi sẽ bị xử lý hình sự thế kia. Toà án vẫn chưa kết luận mà ?

Anh quay lại phía sau lưng, nhìn lại bản án gây chết người của con mình nhưng lại đi tù chỉ có 1-2 năm thế kia đã là đúng hay chưa ? Nhà báo giữ chức vụ mà để con mình đi ăn cướp thì anh nói ai nghe ?

Anh xuất tin bài xong anh đẩy hết cho các báo để viral, vậy anh có động cơ gì ?

______

Các anh tự diễn biến, tự suy luận, rồi áp đặt vào tôi thế là chưa đúng nguyên tắc của một người làm báo.

Lạ đời, tôi vẫn chưa nhận được giấy mời làm việc từ các cơ quan chức năng. Tôi chỉ biết tôi sai với cộng đồng chứ chưa thấy mình vi phạm điều gì với hiến pháp cả, sao bọn anh lại quy chụp ?

Tôi sẽ chấp hành nếu các cơ quan chức năng kết luận và ra quyết định xử phạt, nhưng tôi cũng sẽ làm đơn kiến nghị về việc các anh đưa tin chưa đúng về bản chất của sự việc.”

b5932c897be22beb13cbc56dc84228d7.jpg

Với bài viết này, Nguyễn Sin một phần cho biết mình chưa nhận giấy mời làm việc từ các cơ quan chức năng về việc đăng thông tin sai về covid, tuy nhiên tài khoản Fb này đã đưa những thông tin chưa được kiểm chứng về người thân của vị Nhà Báo được nhắc đến.

Hiện tại, trên tài khoản FB của Nguyễn Sin vẫn chưa nhắc tới vấn đề này, rất có thể trong thời gian tiếp theo anh sẽ khá “lao tâm khổ tứ” để giải quyết vụ việc trên.

Nguyễn Sin nổi lên từ năm 2015 sau khi tay không bắt 2 tên cướp ở quận Tân Bình. Từ đó đến nay, anh chàng này gắn với biệt danh là “Hiệp sĩ đường phố” và thành thành viên trong hội săn bắt cướp ở TP.HCM.

Dẫu vậy, Nguyễn Sin nhiều khi làm lòng cộng đồng mạng khi liên tục vướng phải các lùm xùm. Nhiều người cho rằng anh chàng này quá rảnh rỗi và thích chen vào chuyện người khác để gây sự chú ý.