HLV Park Hang Seo không chọn Văn Toàn làm đội phó ĐT Việt Nam

7367a9f44093dcc6077ba0de02fcd114.jpgHLV Park Hang Seo không chọn Văn Toàn làm đội phó ĐT Việt Nam

HLV Park Hang Seo đã dùng tới 25 phút ở buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam để tiến hành họp và bầu ban cán sự mới. Ông Park Hang Seo quyết định dùng lại những thành viên trong ban cán sự của ĐT Việt Nam tại VCK Asian Cup 2019 cho chiến dịch vòng loại World Cup 2022 lần này. Đó là Ngọc Hải sẽ làm đội trưởng. Hai cầu thủ Duy Mạnh, Xuân Trường làm đội phó.

Như vậy, HLV Park Hang Seo đã có 2 sự điều chỉnh trong ban cán sự của ĐT Việt Nam, so với đợt tập trung cuối năm 2020. Lúc bấy giờ, Quế Ngọc Hải làm đội trưởng, trong khi Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Văn Toàn là những đội phó của tuyển Việt Nam. Ông Park Hang Seo còn giao nhiệm vụ đặc biệt cho tiền đạo Nguyễn Tiến Linh. Đó là thu tiền phạt của đội.

Ở VCK Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam cũng thi đấu tại UAE. Việt Nam đã đi đến vòng tứ kết và chỉ chịu thua Nhật Bản với tỷ số 0-1. Theo lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 với 3 trận cuối. Địa điểm tổ chức 3 trận đấu của Việt Nam cũng được xác định. Theo đó, Việt Nam sẽ đá 2 trận trên sân Al Marktoum (Dubai, UAE) khi gặp Indonesia và Malaysia. Sau đó ở trận cuối cùng, Việt Nam sẽ gặp UAE trên sân Zabeel.

4ab3dfa9d636e23be237b6cd4afde0c3.jpgDuy Mạnh làm đội phó ĐT Việt Nam – Ảnh: Phan Tùng

Cần nói về sân Al Marktoum. Tại Asian Cup 2019, Việt Nam đá 2 trận trên sân vận động này khi gặp Jordan (vòng 1/8) và Nhật Bản (vòng tứ kết). Đây cũng là 2 trận đấu mà thầy trò Park Hang Seo ghi dấu ấn đậm nét tại Asian Cup.

Trước Jordan, Việt Nam thủ hoà 1-1 với đối thủ sau thời gian thi đấu chính thức. Trong đó, Công Phượng có bàn thắng sau pha kiến tạo của Trọng Hoàng. Sau đó ở loạt đá luân lưu, Văn Lâm đã thi đấu xuất sắc để giúp Việt Nam thắng 4-2 trước Jordan. Kế đến trước một Nhật Bản hùng mạnh, đội tuyển Việt Nam đã thi đấu kiên cường và chỉ chấp nhận thất bại 0-1 trước đối phương.

Hiện tại, ĐT Việt Nam sẽ tập luyện ở Hà Nội từ nay đến ngày 26/5. Đội sẽ lên đường sang UAE và đá giao hữu với Jordan vào ngày 31/5, trước khi bước vào 3 trận của vòng loại World Cup trong tháng 6.