Hát karaoke chui giữa mùa dịch, khách và “tay vịn” cùng đi cách ly

Lực lượng chức năng TP Hạ Long (Quảng Ninh) vừa quyết định xử phạt một quán karaoke trên địa bàn vì cố tình mở cửa phục vụ khách chui trong mùa dịch đồng thời đưa đi cách ly 14 người liên quan.

Theo đó, khoảng 18h ngày 1/2, lực lượng tuần tra của phường Bãi Cháy (TP Hạ Long) đã phát hiện, tạm giữ và xử phạt những người đang hát karaoke tại quán KTV Vườn Đào (nằm trong khuôn viên quản lý của khách sạn Vườn Đào) và nhân viên, quản lý quán về hành vi không chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

263661f502666d01974bca7fbad3aca9.jpg
Lực lượng chức năng TP Hạ Long bắt quả tang 6 nam cùng 6 nhân viên nữ hát chui tại quán karaoke TKV Vườn Đào. Ảnh Thùy Dương

Tại thời điểm kiểm tra, quán karaoke KTV Vườn Đào, tổ 7, khu 4, phường Bãy Cháy, có 14 người, trong đó có 6 nam, 6 nữ đang say sưa ngồi hát và bên ngoài có 1 nhân viên và 1 quản lý quán hát túc trực để phục vụ.

c258d2723a33fe016f19131883798d0e.jpg
Theo tìm hiểu, 6 nữ nhân viên hát cùng khách đều làm theo thời vụ. Ảnh Thùy Dương

Lực lượng chức năng của thành phố đã ngay lập tức tiến hành lập biên bản, điều tra dịch tễ học, địa chỉ cư trú, nơi làm việc…để phục vụ công tác rà soát bệnh dịch nếu có xảy ra; lập hồ sơ xử phạt các đối tượng, áp dụng biện pháp cách ly tại chỗ có trả phí và gửi thông tin về nơi cư trú.

Đồng thời phong tỏa cơ sở kinh doanh karaoke, lập biên bản xử phạt mức cao nhất đối với chủ cơ sở với lỗi vi phạm nghiêm trọng các văn bản chỉ đạo của tỉnh, thành phố trong phòng chống dịch COVID -19; đồng thời quyết định áp dụng biện pháp cách ly những người tham gia hát, nhân viên phục vụ ngay tại khách sạn Vườn Đào.

Được biết, 6 nhân viên nữ hát cùng khách đều không có hợp đồng lao động. Chỉ khi cần, quản lý quán hát sẽ gọi đến làm việc theo yêu cầu.