HÀ NỘI: BÁC SỸ KẾT LUẬN BỊ V.Ô S.INH SAU KHI VỢ ĐẺ ĐƯỢC 2 ĐỨA CON

Tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, anh cho biết đã kết hôn được hai năm, những lần vợ chồng gần gũi rất ít. Mỗi lần q.uan h.ệ, “CẬU NHỎ” khó c.ương và ít khi x.uất t.inh được, lượng t.inh d.ịch cũng rất ít.
Bác sĩ Hạ Hồng Cường, Khoa Nam Học và Y học giới tính, ngày 30/12 cho biết bệnh nhân 28 tuổi nhưng cơ quan s.inh d.ục như trẻ mới dậy thì. T.inh h.oàn hai bên kích thước chỉ như “hạt lạc”, gần như không có l.ông tại bộ phận s.inh d.ục. Khi xét nghiệm, bệnh nhân hoàn toàn không có t.inh t.rùng trong t.inh d.ịch và lượng hormone s.inh d.ục nam cũng ở mức trẻ con.
Bác sĩ kết luận, bệnh nhân bị v.ô s.inh do hội chứng Klineifelter.
Ảnh hưởng của hội chứng Klinefelter khác nhau, dẫn đến các dấu hiệu, triệu chứng khác nhau và thay đổi theo độ tuổi. Klinefelter có thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của t.inh h.oàn, dẫn đến nhỏ t.inh h.oàn, khiến cơ thể sản xuất testosterone thấp hơn. Nhiều người sản xuất ít hoặc không có t.inh t.rùng, gặp các vấn đề về c.ương d.ương, d.ương v.ật nhỏ, râu kém phát triển, l.ông dưới cánh tay hoặc l.ông v.ùng k.ín ít. Hội chứng cũng có thể gây giảm khối lượng cơ và mô zú mở rộng.