Giải mã 2 tân binh hiếm hoi trong danh sách ĐT Việt Nam của HLV Park Hang Seo

75c35393e68c6b22cd453b1f72c83bf3.jpgGiải mã 2 tân binh hiếm hoi trong danh sách ĐT Việt Nam của HLV Park Hang Seo

HLV Park Hang Seo triệu tập 35 cầu thủ lên ĐT Việt Nam chuẩn bị vòng loại World Cup 2022

Lý Công Hoàng Anh không phải là một cái tên quá xa lạ, nhất là với những ai đã theo dõi anh ở đội U22 Việt Nam. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên Hoàng Anh được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam. Cựu HLV Phạm Minh Đức của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nhận định Hoàng Anh có tiềm năng lớn để thay thế vị trí của đàn anh Đỗ Hùng Dũng trong tương lai, với những tố chất của một tiền vệ trung tâm hiện đại: tốc độ, sức mạnh, khả năng tranh chấp, thoát pressing tốt và có thể chơi tốt trong sơ đồ 2 hoặc 3 tiền vệ trung tâm.

Còn nhớ trong những ngày tập trung của U22 Việt Nam cuối năm ngoái, Hoàng Anh đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của HLV Park Hang Seo. Ông trực tiếp thị phạm cho Hoàng Anh cách rê bóng, dẫn bóng qua người và dành lời khen cho Hoàng Anh khi anh thi đấu xông xáo, phối hợp tốt với các đồng đội và có những đường kiến tạo tốt.

Trường hợp của Thanh Bình (Viettel) lạ lẫm hơn. Anh chưa từng xuất hiện trong một đợt tập trung nào của ĐT Việt Nam hay U22 Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo trước đó. Tuy nhiên cầu thủ 20 tuổi này đang chứng tỏ sự trưởng thành vượt bậc. Ngay trong mùa giải đầu tiên chơi ở V.League, Thanh Bình đã được HLV Trương Việt Hoàng tạo điều kiện cho đá tới 11 trận ở V.League.

c4e8f31bea58bcff1bc8c1f50a6071b2.jpgLý Công Hoàng Anh được tạo cơ hội lên đội tuyển Việt Nam

Bản lề của Thanh Bình đến từ giải U21 Quốc gia 2020 – giải đấu mà Viettel lên ngôi vô địch. Cầu thủ sinh năm 200 có thể hình lý tưởng khi 1m80, nặng 78 kg, dễ dàng chiếm lợi thế trong các pha tranh chấp 1-1 với đối thủ hoặc phòng ngự bóng bổng. Báo giới ở thời điểm đó nhận định Thanh Bình là phương án tấn công hữu hiệu mỗi khi đội nhà được hưởng các tình huống cố định của U21 Viettel, với chiều cao tốt cùng khả năng chọn vị trí và đánh đầu hiệu quả.

HLV Thạch Bảo Khanh của U21 Viettel cũng đánh giá Thanh Bình có khả năng đọc tình huống nhạy bén, với không ít lần trung vệ này hóa giải được những pha bóng thực sự nguy hiểm của đối phương. Đặc biệt, Nguyễn Thanh Bình còn thường xuyên có những pha xoạc bóng cực kỳ chính xác.

Việc ông Park bổ sung Hoàng Anh, Thanh Bình lên đội tuyển Việt Nam lần này nhằm mục đích giúp cầu thủ này trưởng thành hơn, qua đó hướng đến SEA Games 2021 vào cuối năm nay trong màu áo U22 Việt Nam.