ĐT Việt Nam: Đừng đốt cháy giai đoạn

b619504c59cad51481e3db2605bae8fe.jpgĐT Việt Nam: Đừng đốt cháy giai đoạn

HLV Tan Chang Hoe đang đau đầu khi liên tiếp nhận hung tin, các học trò ở ĐT Malaysia bị chấn thương nặng và gần như phải nói lời chia tay chiến dịch vòng loại World Cup 2022. Nhà cầm quân này đang chắp tay nguyện cầu, đừng có thêm ca chấn thương nào trước ngày ĐT Malaysia tập trung tới đây.

HLV Park Hang Seo từng có chung tâm trạng với đồng nghiệp bên xứ Mã. Có lẽ ông Park đã tính sẽ chờ nốt vòng 13 V.League 2021 mới công bố danh sách 37 cầu thủ được gọi vào ĐT Việt Nam. Rốt cuộc, V.League đã phải hoãn khi Covid-19 bùng phát. Những cái tên lên tuyển được công bố ngay tức thì.

Để tập trung một đội bóng giữa đại dịch giống như một “công trình”. Về địa lý, các CLB Việt Nam rải đều từ Bắc tới Nam. Chuyện di chuyển thực sự vất vả và nó trở thành nan giải nếu có cầu thủ đến từ vùng dịch hoặc không may tiếp xúc với những người nghi nhiễm Covid-19. Câu chuyện ấy đã diễn ra ở SLNA và các cầu thủ của đội bóng này sẽ phải hội quân muộn cùng ĐTQG.

Cả đất nước, cả cộng đồng đang phải chiến đấu với dịch. Bóng đá cũng nằm trong cuộc chiến ấy và muốn nhanh chúng ta phải đi từng bước chứ không thể đốt cháy giai đoạn. Ngoài Covid-19, ĐT Việt Nam còn đối diện một thứ “virus” tiềm ẩn khác là chấn thương. Thực tế, HLV Park Hang Seo đã gọi cả những bệnh binh lên tuyển. Có thể, nhà cầm quân người Hàn Quốc muốn tạo ra những đặc ân về chăm sóc sức khỏe. Và ông Park cũng muốn biến nó thành “liều thuốc” nhằm giúp các học trò nhanh lành vết thương hơn.

HLV Park được xem là bậc thầy về “đắc nhân tâm” và ông từng thành công với những liệu pháp tinh thần như thế. Cho nên những hy vọng đang được mở ra với chính các cầu thủ và cả ĐTQG. Dẫu vậy, những khuyến cáo hay những chia sẻ có tính khoa học cũng cần được lưu tâm bởi nếu phải, hoặc thêm một lần đụng dao kéo, có thể mọi thứ sẽ đi xa hơn với sự nghiệp của một ngôi sao