ĐT Việt Nam đã tìm được ‘quân xanh’ thay Iraq

f18504b5e63cc6bc7c18e02ef1850ab8.jpg

Kyrgyzstan từng đè bẹp Myanmar tới 7-0

Nhằm chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 vào ngày 31/3, ĐT Việt Nam đã chốt lịch đá giao hữu với Iraq vào 25/3. Tuy nhiên, hôm 18/2, LĐBĐ Iraq đã chính thức gửi thư đề nghị hủy trận giao hữu vì lo ngại dịch virus Corona.

Ngay sau đó, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã gấp rút tìm kiếm “quân xanh” cho thầy trò HLV Park Hang-seo thay Iraq. VFF đã gửi thư mời Kyrgyzstan đến Việt Nam đá giao hữu và nhanh chóng được đối thủ chấp nhận. Sở dĩ Kyrgyzstan sớm đồng ý là vì họ chưa có lịch đá giao hữu và đối thủ của họ sắp tới ở vòng loại World Cup 2022 là Myanmar, một đội bóng cũng thuộc khu vực Đông Nam Á.

Kyrgyzstan là đội bóng nằm ở khu vực Trung Á, có kỹ thuật và thể hình tốt. Cuối năm ngoái, Kyrgyzstan đã vùi dập Myanmar với tỉ số 7-0 ở vòng loại World Cup 2022. Kết quả quá chênh lệch của trận đấu đó đã khiến FIFA và AFC nghi ngờ Myanmar có bán độ.

Xét về mặt chuyên môn, Kyrgyzstan là “quân xanh” chất lượng để ĐT Việt Nam thử sức và rà soát đội hình sau nhiều tháng không tập trung. Theo lịch, tuyển Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 21/3. Sau khi đá giao hữu với Kyrgyzstan, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ lên đường sang Malaysia để đá lượt trận thứ 6 bảng G.

Hiện ĐT Việt Nam đang đứng đầu bảng với 11 điểm. Đây là thời cơ thuận lợi để “Rồng vàng” lần đầu tiên lọt vào vòng loại cuối của giải đấu vô địch thế giới.