ĐT Việt Nam bắt đầu tập luyện: Tự tin hướng đến vòng loại World Cup 2022

f11fed8af55f5d13a23b4c96140c732f.jpgTự tin hướng đến vòng loại World Cup 2022 100% tuyển thủ âm tính với Covid-19 

Trong bối cảnh Covid-19 vẫn diễn ra phức tạp tại Việt Nam và thế giới, ĐT Việt Nam đã được tạo điều kiện tiêm vắc-xin phòng dịch từ sớm theo chương trình ưu tiên của Chính phủ. Ngoài ra, trong ngày tập trung 7/5, tất cả các thành viên của đội tuyển tiếp tục được bố trí lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR để có sự chủ động trong phòng chống dịch. Việc lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR sẽ được duy trì thực hiện 7 ngày/lần, qua đó đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho ĐT Việt Nam trong chiến dịch vòng loại thứ hai World Cup 2022 – khu vực châu Á. 

Sáng qua, toàn đội đã nhận được kết quả xét nghiệm RT-PCR. Theo đó, tất cả các thành viên đều âm tính với Covid-19. Điều đó đem đến cho thầy trò HLV Park Hang Seo sự yên tâm tuyệt đối, qua đó tập trung tối đa rèn luyện trong giai đoạn này. Ngoài ra, các tuyển thủ cũng không chủ quan, lơ là trong ý thức gìn giữ sức khỏe bản thân.

Đội trưởng Quế Ngọc Hải của ĐT Việt Nam khẳng định: “Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, BHL và các cầu thủ ĐT Việt Nam đều ý thức phải giữ gìn sức khỏe trong sinh hoạt, tạm gác những việc cá nhân để tập trung nhiều hơn cho công việc của đội tuyển. Tôi tin rằng anh em cầu thủ đều có ý thức chấp hành tốt. Chúng tôi xác định sẽ hy sinh những điều nhỏ nhặt để hướng tới mục tiêu lớn cùng ĐT Việt Nam”. 

be44c830b22a8bb3881305ec5ac4b63f.jpgBuổi tập hôm qua của ĐT Việt Nam Ảnh: PHAN TÙNG Xác định mục tiêu ở vòng loại World Cup 2022

Chiều qua (8/5), HLV Park Hang Seo đã dành tới 25 phút để nói chuyện với các cầu thủ trước khi bước vào buổi tập. Ông muốn các cầu thủ xác định rõ mục tiêu trong 3 trận đấu còn lại của vòng loại thứ hai World Cup 2022 khi gặp Indonesia (7/6), Malaysia (11/6) và UAE (15/6). 

Trung vệ Quế Ngọc Hải nói: “Trong thời gian đầu của giai đoạn tập luyện, HLV Park Hang Seo và BHL sẽ có giáo án phù hợp để các cầu thủ hồi phục và lấy lại thể trạng tốt nhất. Quả thực trận đấu nào tới đây cũng khó khăn. Các đối thủ đều có những mục tiêu rõ ràng. Ở bảng đấu của ĐT Việt Nam, ngoài chúng ta thì 2-3 đội xếp sau vẫn còn cơ hội đi tiếp. Vì vậy, ĐT Việt Nam cần có một quá trình chuẩn bị thật tốt. Mục tiêu của ĐT Việt Nam là giành từ 4-6 điểm trong 3 trận đấu tới, cố gắng thể hiện thật tốt để đạt mục tiêu đề ra”. 

Nhìn nhận về buổi tập đầu tiên, tinh thần các cầu thủ rất thoải mái. Dưới sự hướng dẫn của BHL, các cầu thủ bước đầu làm quen lại nhịp rèn quân trên ĐTQG sau một thời gian dài mới tập trung trở lại. Trung vệ Quế Ngọc Hải nhấn mạnh: “Chúng tôi đều ý thức rất rõ sẽ tập luyện thế nào, thi đấu ra sao và mục tiêu cụ thể trong đợt tập trung lần này. Toàn đội đã sẵn sàng cho mục tiêu cùng ĐT Việt Nam giành những chiến thắng, qua đó đạt thành tích mà người hâm mộ kỳ vọng”. 

Sáng nay, ĐT Việt Nam sẽ có buổi tập tiếp theo tại Hà Nội. Ngoại trừ Văn Hậu, Trọng Hoàng và Văn Xuân vẫn tập riêng với chuyên gia vật lý trị liệu Choi Ju Young, 34 cầu thủ còn lại sẽ bước vào buổi tập chuyên môn dưới sự chỉ đạo trực tiếp từ HLV Park Hang Seo. 

Trọng Hoàng phát đi những tín hiệu khả quan

Trọng Hoàng gặp chấn thương trong chuyến làm khách của Viettel trước TP.HCM ở vòng 11 V.League 2021. Điều này làm dấy lên lo ngại về việc cầu thủ gốc xứ Nghệ sẽ lỡ hẹn với vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra tại UAE trong tháng 6 tới. Tuy nhiên, theo chia sẻ của hậu vệ kỳ cựu này, chấn thương của anh không quá nghiêm trọng, chỉ cần tập hồi phục khoảng 2-3 tuần là có thể trở lại. Đó là lý do trong đợt tập trung lần này, Trọng Hoàng vẫn được HLV Park Hang Seo triệu tập lên ĐT Việt Nam. Khi hội quân cùng toàn đội, Trọng Hoàng sẽ có điều kiện hồi phục tốt hơn khi được tập luyện với giáo án phù hợp của bác sỹ Choi Ju Young. 

Trong buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam diễn ra chiều qua, Hoàng “bò” là một trong 3 cầu thủ của ĐT Việt Nam cùng với Văn Hậu, Văn Xuân vào phòng Gym để tập hồi phục cùng bác sỹ người Hàn Quốc. Quan sát cách Trọng Hoàng di chuyển, có thể thấy chấn thương của anh đang phát đi những tín hiệu khả quan.