Đố bạn biết ngày vía Thần Tài nên mua bao nhiêu vàng để tài lộc vào nhà “ào ào”

Nhiều người không biết liệu ngày vía Thần Tài mua vàng tây hay vàng ta thì may mắn? Cũng có người thắc mắc, mua mấy chỉ thì kéo lộc thành công. Câu trả lời sẽ khiến bạn bất ngờ.

Ngày vía Thần Tài là ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Theo quan niệm dân gian, vào ngày này, người người nhà nhà sẽ đi mua vàng, làm lễ cúng. Ai cũng có chung mong cầu là làm ăn phát đạt, kinh doanh thuận lợi, trong năm mới đón tài lộc dồi dào.

Cũng vào ngày này, các tiệm vàng thường trở nên đông đúc hơn bao giờ hết. Đa số sẽ mua vàng lấy may, đổi vía hoặc xin vía ông Thần Tài để đường tài vận hanh thông, sung túc. Thế nhưng, không phải ai cũng biết về ý nghĩa của từng loại vàng. Nhiều người không rõ mua vàng tây hay vàng ta thì may mắn hơn hoặc mua mấy chỉ thì tốt.

936f41f71c99b41bb6636b664c851e8e.jpg
Vào ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm, nhà nhà sẽ đi mua vàng lấy hên.

Nên mua vàng tây hay vàng ta ngày vía Thần Tài?

Theo chia sẻ của những người duy tâm, đặc biệt là giới làm ăn, mùng 10 tháng Giêng âm lịch, tốt hơn hết là nên mua vàng ta. Thực tế hàng năm, những người xếp hàng mua vàng cũng thường mua vàng ta để tích trữ. Dù trong số họ, có người không biết vì sao lại phải làm như vậy.

Mua vàng ta ngày vía Thần Tài

Trong quan niệm của người phương Đông nói chung, vàng ta là một loại tài sản chuyên dùng để tích trữ. Ngoài tiền tiết kiệm, rất nhiều gia đình thường để dành vàng. Theo các chuyên gia phong thủy, vàng để trong nhà hay mang bên người sẽ tỏa năng lượng tích cực.

Đây giống như vật chiêu tài hút lộc, mang vận son tiền bạc, của cải về cho gia chủ. Chính vì thế, ngày vía Thần Tài, người ta thường mua vàng ta để trong nhà lấy may.

bfa0a2cbc47b343b8d544e6898e5b595.jpg
Vàng ta thường được ưa chuộng nhất trong ngày vía Thần Tài.

Mua vàng tây ngày vía Thần Tài

Tuy vàng ta được cho là mang lại điềm may trọn vẹn song vàng tây cũng được ưa chuộng trong ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch. Đây là những sản phẩm mang ý nghĩa phong thủy. Có không ít người cho rằng, vàng tây cũng là vàng. Ngày vía Thần Tài mua vàng tây cũng sẽ mang lại may mắn tương tự khi mua vàng ta.

Mặt khác, vàng ta thường dùng để tích trữ. Nếu muốn mang bên mình, bảo toàn về mặt thẩm mỹ, vàng tây vẫn được yêu thích hơn. Ngoài ra, với những người có ngân sách “khiêm tốn”, vàng tây cũng là một lựa chọn lý tưởng, vừa tiết kiệm vừa lấy hên đầu năm.

5fe75787bd8ba45651586b9427e9f4b2.jpg
Với ngân sách “khiêm tốn”, bạn có thể mua vàng tây để lấy may.

Nên mua bao nhiêu vàng ngày vía Thần Tài thì tốt?

Một câu hỏi mà nhiều người băn khoăn là nên mua bao nhiêu vàng thì đủ may mắn. Các chuyên gia phong thủy nhận định, chỉ cần trong khả năng tài chính, số lượng vàng bao nhiêu thì không cần quá coi trọng.

Thông thường, người ta sẽ mua theo “cây”, theo lượng nếu dư giả. Song, quỹ tiền có hạn thì phần lớn sẽ mua theo “chỉ” vàng.

3e0b4f95a474e1e8f32fb94f7f5a58a1.jpg
Những nhà có điều kiện thường mua vàng miếng, theo lượng, vừa tích trữ vừa làm vật phong thủy.

Dân gian quan niệm:

Mua 1 chỉ vàng để cầu May.

Mua 2 chỉ vàng để cầu Lộc.

Mua 3 chỉ vàng để cầu An.

Mua 5 chỉ vàng để muôn đời thịnh vượng.

e9ae3280526e0a7e59c58fdb8a127fd2.jpg
Các mẫu vàng thiết kế theo biểu tượng con giáp của năm cũng “đắt hàng” vào ngày mùng 10 tháng Giêng.

Bên cạnh vàng miếng, vàng thỏi, nhiều người cũng chọn các vật phẩm trang trí bằng vàng hoặc các món đồ nhỏ để lấy may. Không câu nệ số lượng, hầu hết chỉ cần một chút cũng đủ để cải thiện vận son của gia chủ.