Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn thường xuyên không mặc đồ lót?

Bạn có bao giờ nghĩ cơ thể sẽ thay đổi thế nào khi bạn ngưng mặc đồ lót không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Mặc đồ lót là một việc mà bất cứ ai cũng làm, nó cần thiết giống như việc chúng ta cần ăn cơm, cần hít thở để sống. Vậy nếu như chúng ta ngưng không mặc đồ lót thì chuyện gì sẽ xảy ra?

Vùng bikini của bạn sẽ an toàn hơn

Bạn có biết rằng, các bộ phận ở vùng kín được cấu tạo bởi các mô rất mỏng manh. Khi mặc đồ lót làm từ chất liệu nhân tạo và đồ bó sát có thể gây kích ứng, tổn thương và gây nhiễm trùng cho vùng bikini của bạn.
Khi bạn không mặc đồ lót, chỉ mặc quần áo rộng rãi có thể làm giảm nguy cơ trầy xước, tổn thương,  loại bỏ hoàn toàn khả năng bị kích ứng của bạn.

Ít bị trào ngược axit hơn

Bạn có biết rằng, khi mặc đồ lót quá chật có thể đẩy  bụng lên cao, tạo áp lực lên dạ dày và gây trào ngược axit, dẫn đến chứng ợ nóng.

Mặc dù vấn đề sức khỏe này phổ biến ở những người trưởng thành ở độ tuổi 20 – 30 tuổi, nhưng không mặc quần lót có thể làm giảm nguy cơ trào ngược dạ dày – thực quản.
e9528d20c4c830df8e6f6be693f9241a.jpg
Giảm nguy cơ nhiễm nấm âm đạo

Có khoảng 20% phụ nữ nhiếm nấm Candida, đây là loại nấm gây ra nhiều vấn đề như ngứa, tiết dịch, rất nguy hiểm. Có một số người có thể không bao giờ gặp bất kỳ triệu chứng nào, nhưng nếu biến chứng xảy ra, nó có thể dẫn tới nhiễm nấm âm đạo.

Lớp cotton của quần chíp giữ độ ẩm và tạo môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn sinh sôi, nên không mặc quần chíp có thể làm giảm nguy cơ bị nhiễm nấm.

Cảm thấy thoải mái hơn, giảm mùi hôi

Hầu hết chúng ta đều đã trải qua tình trạng đổ mồ hôi vùng bikini. Quần áo lót làm độ ẩm bị giữ lại và tăng mùi hôi. Do đó không mặc quần lót có thể giúp mồ hôi bay hơi và giảm thiểu mùi hôi.

Lợi ích đối với nam giới khi không mặc ‘quần sịp’
50fbbb1e3eaa42cfea5452d5b61b1f91.jpg
Tương tự đối vói nam giới, hạn chế mặc đồ lót cũng có thể giảm nguy cơ bị kích ứng, tổn thương, ngứa ngáy. Ngoài ra nó còn giúp bảo vệ sức khỏe hệ sinh sản.