Đây chính là lý do không nên treo ảnh cưới ở đầu giường

Nhiều cặp vợ chồng hiện nay đặt ra câu hỏi, treo ảnh cưới đầu giường có nên không hay có tốt không? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Theo các chuyên gia phong thủy, việc treo ảnh cưới không đúng chỗ là không hợp phong thủy. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc gia đình. Vì thế, việc treo ảnh cưới ở đầu giường là một trong những điều kiêng kỵ mà tất cả các cặp vợ chồng cần tránh.

Nếu cố tình phạm phải, chính bức ảnh sẽ tạo một áp lực vô cùng lớn đè nén xung quanh 2 bên vợ chồng. Áp lực này mang tính tiêu cực khiến cuộc sống gia đình đang êm ấm trở nên lục đục, bất hòa, xa cách dễ dẫn tới chia ly hay có kẻ thứ 3 xen vào giữa. Hoặc suy nghĩ một cách đơn giản, treo ảnh cưới đầu giường sẽ rất dễ bị rơi, điều này gây nguy hiểm cho người nằm dưới.

cc2b21c5414bdcc8a7781f567404b79f.jpg
Các cụ xưa kiêng kỵ việc treo ảnh cưới ở đầu giường trong phòng ngủ.

Chẳng những thế, có những cặp vợ chồng còn treo gương xung quanh hoặc đối diện vị trí treo ảnh cưới, chuyên gia phong thủy nói điều này là vô cùng xấu. Do đây là vật có khả năng phản chiếu và thu nhận hình ảnh, một cặp vợ chồng sẽ thành hai cặp vợ chồng, không tốt cho cuộc sống hôn nhân sau này.

Hơn thế, cũng không nên treo ảnh cưới ở chân giường, hành động này có thể khiến tài chính của gia đình kiệt quệ, của cải không cánh mà bay, tán gia bại sản bất cứ lúc nào không hay dù tình cảm vợ chồng vẫn mặn nồng nhưng vẫn có nguy cơ tan vỡ.

Từ đó, mà ông bà ta thường khuyên các cặp vợ chồng mới cưới là không nên treo ảnh cưới đầu giường. Vì thế, cặp đôi nên chú ý điều này, đừng đặt sai chỗ mà gây buồn phiền cho bản thân và gia đình.

c0ec08c6ac34d8ac4d96ae32e82c5f09.jpg
Hãy treo ảnh cưới ở phía bên trái giường ngủ, đây được cho là vị trí Thanh Long.

Các chuyên gia phong thủy cũng nói thêm về việc treo ảnh cưới trong phòng ngủ, theo đó nên treo ảnh 2 cách như sau:

– Nên treo ảnh cưới ở phía bên trái giường ngủ, đây được cho là vị trí Thanh Long, giúp 2 vợ chồng hạnh phúc mãn đường, con cái đề huề.

– Nên treo ảnh cưới chỗ dễ nhìn thấy, điều này có lợi cho tình cảm của 2 vợ chồng càng ngày khăng khít và gắn bó bền chặt.