Đầu năm thay đổi phong thủy cho thùng gạo, tiền vàng chảy vào nhà, gia chủ làm gì cũng phát tài giàu có

– Khi bạn đặt thứ này dưới hũ gạo sẽ giúp kích họa may mắn, khiến cho công việc, tiền bạc của bạn lúc nào cũng viên mãn.

Trong phong thủy thì hũ gạo tượng trưng cho sự giàu có và tài sản của gia đình, vì thế bạn cần lưu ý khi đặt hũ gạo để giữ được của cải trong nhà. Nhất là đối với mỗi gia đình Việt Nam hũ gạo không chỉ có chức năng lưu trữ mà còn có ý nghĩa phong thuỷ vô cùng to lớn, giúp gia đình bạn đổi vận. Chính vì vậy, để bạn có một năm mới nhiều tài lộc gia đình luôn được hanh thông, gia đình luôn yên ấm, hạnh phúc các bạn được khuyên nên đặt một vật may mắn dưới đáy thùng gạo.

Theo các chuyên gia phong thủy thì hũ gạo là vật chứa gạo, thuộc hành Thổ. Chính vì thế mà hũ gạo nên đặt ở phương vị Thổ vượng nhất trong nhà, tức phía Tây Nam hoặc Đông Bắc của nhà bạn. Ngũ hành Mộc khắc Thổ, không nên đặt hũ gạo ở phía Đông hoặc phía Đông Nam của căn nhà, bởi đó là nơi Mộc khí đương vượng, Mộc khắc Thổ dễ khiến tiền bạc hư hao, vận may biến mất cuộc sống của gia chủ khó lòng an yên thuận lợi.

33b71d4f45f0668d5ec7eaac61deec40.jpg

Đặt một túi vải màu đỏ dưới thùng gạo hút lộc

Với người Việt Nam nói riêng và người Á đông quan niệm rằng việc kê cao hũ gạo sẽ thể hiện sự quý trọng và bảo vệ tài lộc của gia đình. Đồng thời, khi bạn đặt hũ gạo chính là cái kho cất giữ tài lộc thịnh vượng của gia đình. Chính vì vậy, bạn nên kê cao, còn phải cất ở nơi kín đáo, nhất định không nên để người khác nhìn thấy ngay khi bước vào cửa. Bạn nên đặt hũ gạo ở vị trí tốt nhất vị trí đặt hũ gạo nên khuất nhưng dễ lấy ở trong bếp.

Khi bạn dùng hũ gạo, nếu muốn bảo vệ sức khỏe và tốt cho tài lộc thì gia chủ cần giữ nơi đặt bình gạo sạch sẽ và quét dọn thường xuyên, không nên để rác rưởi hay đồ ăn thừa lên trên. Đồng thời, khi có thời gian  rảnh rỗi, gia chủ nên lau chùi phía ngoài bình đựng gạo để nó trông được sạch sẽ và luôn luôn mới. Có nhiều người thường không mấy quan tâm điều này nhưng đây là việc cần làm giúp đưa lại may mắn cho gia đình của mình.

d4ff55118e17bf5aa2c482215d592b66.jpg

Hũ gạo nên đặt bao lì xì hoặc túi vải đỏ

Theo phong thủy, việc để hũ gạo hết sạch sẽ chẳng khác nào thể hiện rằng gia đình đang mất đi tài lộc, thịnh vượng bởi theo phong thủy, hũ gạo là vật chứa đựng mang ý nghĩa tốt lành, vận may nên không được để trống rỗng. Và trong năm mới bạn nên để một bao lì xì màu đỏ dưới đáy thùng gạo để mang nhiều lộc khí vào nhà mình.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm