Dàn sao trẻ Việt Nam thắng như chẻ tre, đoạt vé vàng bi-a World Cup

Video Trận thắng ấn tượng của Thanh Tự trước Rahmet ở “chung kết” bảng G

Tối ngày 18/2, cơ thủ Nguyễn Trần Thanh Tự bước vào trận đấu gặp Muammer Rahmet (Thổ Nhĩ Kỳ) tại vòng loại thứ 2 trong khuôn khổ giải bi-a carom 3 băng Antalya World Cup 2020. Đây là trận “chung kết” nhằm tranh tấm vé duy nhất tại bảng G để đi tiếp khi cả hai cơ thủ đều đã có một chiến thắng trước Gregory (Hi Lạp).

58b9618587abd1f4ead51b5ef0845069.jpg
Thanh Tự có 2 chiến thắng để đi tiếp tại Antalya World Cup 2020

Thanh Tự từng tạo địa chấn khi đánh bại “Thiên tài carom” Frederic Caudron tại giải đấu TP.HCM World Cup vào giữa năm ngoái. Chính vì vậy, cơ thủ 26 tuổi được kỳ vọng sẽ tiếp tục mang tin vui cho bi-a nước nhà sau màn trình diễn đầy ấn tượng của một tài năng trẻ khác là Nguyễn Huỳnh Phương Linh ở ngày thi đấu mở màn trước đó.

Thanh Tự nhập cuộc khá tốt bằng một seri 6 điểm. Cơ thủ Việt Nam duy trì lợi thế dẫn trước với đối thủ và tạm bước vào giờ nghỉ giải lao với tỉ số 16-13. Ở đầu hiệp 2, Thanh Tự có seri liên tiếp để bứt tốc dẫn 27-15 và kết thúc trận đấu với cách biệt 30-21 sau 18 lượt cơ.

Ở lượt đấu muộn nhất trong ngày, Nguyễn Huỳnh Phương Linh cũng giành chiến thắng để đi tiếp. Như vậy, cả hai cơ thủ trẻ của Việt Nam thi đấu ở vòng loại 2 đều có màn thể hiện xuất sắc. Bên cạnh tấm vé đi tiếp vào vòng loại 3, thành tích này cũng giúp cho hai cơ thủ nhận được thêm 4 điểm trên bảng xếp hạng để cải thiện vị trí của mình trên bản đồ bi-a carom thế giới.

Ở vòng loại 3 diễn ra trong ngày 19/2, tuyển Việt Nam sẽ có 3 cơ thủ tham gia tranh tài gồm Nguyễn Trần Thanh Tự, Nguyễn Huỳnh Phương Linh và Mã Xuân Cường.

Antalya World Cup 2020 diễn ra từ ngày 17-23/2 tại Thổ Nhĩ Kỳ quy tụ 160 cơ thủ tranh tài. Là giải đấu đầu tiên của hệ thống World Cup trong năm 2020, giải quy tụ các hảo thủ xuất sắc nhất của làng carom thế giới. Tuyển bi-a carom Việt Nam tham dự giải với 13 thành viên, trong đó góp mặt đầy đủ nhửng gương mặt tốt nhất của nước nhà như Trần Quyết Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện, Ngô Đình Nại, Nguyễn Đức Anh Chiến…