CLIP Vắng chủ, nam nhân viên đóng cửa quán nước “mây mưa” kịch liệt với bạn gái giữa trưa Hà Nội

Sáng 14/10, đoạn clip một cặp đôi nam nữ có hành động ân ái ngay tại cửa hàng vào buổi tối khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Sáng 14/10, mạng xã hội (MXH) lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh một cặp đôi nam nữ đang mây mưa ngay tại cửa hàng chàng trai làm việc

Qua tìm hiểu, chủ tài khoản Facebook đăng tải đoạn clip cũng là chủ nhà hàng cho biết hình ảnh phản cảm của cặp đôi này được camera an ninh của nhà hàng ghi lại.

“Buổi trua vắng khách, bạn nam nhân viên kéo cửa xuống, bên ngoài có bạn gái đang đợi sẵn, sau đó, cả 2 lại làm chuyện ấy ngay trong chính cửa hàng của tôi”.

Khi biết vụ việc, anh đã trừ lương nam nhân viên 1 triệu đồng, tuy nhiên, chưa hài lòng với cách xử lý đó, anh đăng tải clip để mong mọi người cho lời khuyên.

Hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, đôi nam nữ ôm ấp nhau, cô gái ngồi hẳn lên đùi bạn trai và bắt đầu có những hàng động nhạy cảm, không biết liệu căp đôi có biết camera cửa hàng vẫn hoạt động và góc 2 người lựa chọn lại trong tầm của camera ghi hình.

Ngay khi đoạn clip được đăng tải, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ bức xúc trước hành động kém ý thức của cặp đôi này.

“Mất vài chục nghìn là vào được khách sạn. Sao hai người đó lại thản nhiên làm thế trong cửa hàng của người ta. Thật sốc! Thiếu văn hóa đến thế là cùng”, tài khoản Tú ZuZu viết.

“Sao họ không nghĩ cho cảm nhận của khách khi ngồi phải chiếc ghế hay bắt gặp sản phẩm mây mưa của họ đem qua”, tài khoản Tuấn Trần bình luận.

“Cần phải xử phạt thật nặng những hành vi này để răn đe.”, tài khoản Nguyễn Nhung bày tỏ bức xúc.

Theo luật sư Bùi Quốc Tuấn, Đoàn Luật sư TP.HCM, việc quan hệ tình dục nơi công cộng là hành vi không phù hợp văn hóa và thuần phong mỹ tục Việt Nam. Song ở góc độ pháp lý, rất khó để xử phạt các căp đôi “yêu” nơi công cộng.

Theo luật sư Tuấn, trước đây, Nghị định 73/2010 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh và trật tự, an toàn xã hội có đưa mức phạt với cá nhân có lời nói hoặc cử chỉ thô thiển, tục tĩu, thiếu văn hóa ở nơi công cộng. Mức xử phạt từ 60.000- 100.000 đồng.

Nhưng từ năm 2013, Nghị định 167/2013 có hiệu lực, thay thế Nghị định 73/2010, đã bãi bỏ quy định này.

Thực tế khi vó các hành vi phản cảm xảy ra nơi cơng cộng (chẳng hạn như thủ dâm trên xe buýt), một số địa phương thường xử phạt theo Khoản 1 Điều 5 Nghị đinh 167/2013 với mức phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền 100.000-300.000 đồng cho hành vi có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác hoặc hành vi gây rối trật tự nơi công cộng.

Tuy nhiên, căn cứ vào điều khoản trên để xử phạt là không hợp lý. Vì xét về hành vi thực tế xảy ra, khó để nói rằng đây là hành vi trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác hay gây rối trật tự.

Cũng theo luật sư Tuấn, chính vì thiếu hành lang pháp lý để xử lý, ngăn cấm những hành vi này cũng là một nguyên nhân dẫn đến xảy ra nhiều chuyện phản cảm nơi công cộng.

Clip vụ việc

Theo PLO