CLIP Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam chạy xe máy, cầm cờ đi bão như thanh niên bỗng gây sốt mạng XH

Đoạn clip Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam chạy xe máy, cầm cờ đi bão bỗng gây sốt mạng xã hội.

c75f97d3aed2d2e357f9ccff3948a6cb.jpg

Từ những ngày đầu Việt Nam phát hiện dịch bệnh, vai trò và những chỉ đạo sáng suốt, kịp thời của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam -Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) đã khiến người dân yên tâm. tin tưởng hơn vào vai trò lãnh đạo của Đảng, Nhà Nước. Hình ảnh người đàn ông gầy gò, tóc bạc, 2 tay ôm mặt mệt mỏi trong cuộc họp khẩn cấp đêm phát hiện ra ca Covid 19 tại Trúc Bạch khiến nhiều người dân Việt Nam cảm thấy yêu thương và ngưỡng mộ người đàn ông này.

06bfee6f79680b1dd952394fadd93ef2.jpg

Không phụ lòng tin tưởng của người dân, nhờ những chỉ đạo hết sức kịp thời, chuẩn xác trong suốt giai đoạn 2 mà dịch bệnh đã được kiểm soát, không bị bùng phát mạnh. Không chỉ là một người quyết đoán trên chính trường, ông còn là một người Việt Nam hết sức yêu nước và có cuộc sống đời thường hết sức giản dị.

Mới đây, đoạn clip Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam xuống đường đi bão mừng chiến thắng lịch sử của tuyển u23 Việt Nam trước U23 Quatar bỗng được chuyền tay và gây sốt công đồng mạng. Ngoài việc là một lãnh đạo, bác cũng là một người hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt

Bác đội mũ bảo hiểm, đi xe máy ở khu vực hồ Gươm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), mặc áo đỏ in hình cờ Tổ quốc và mang theo nhiều lá cờ đỏ sao vàng lớn nhỏ, vừa hát vừa đặt tay lên ngực, hòa vào dòng người mừng chiến thắng. Hiếm có lãnh đạo nào lại gần gũi, được người dân yêu mến như thế, vẫn sẵn sàng ôm cờ, tươi cười chụp hình cùng khi người dân phát hiện ra mình và xin chụp cùng.

abe7d8554dd273848f788330e3242463.jpg

Những gì bác đã cố gắng vì nhân dân mọi người đều thấy được, công cuộc phòng chống đại dịch COVID-19 hiệu quả,nhận được sự ghi nhận và đánh giá cao của dư luận quốc tế. Sớm nhận thức rõ ràng về nguy cơ bùng phát cũng như hành động mau lẹ, đưa ra quyết định nhanh chóng và kịp thời giúp Việt Nam trở thành một trong những “quốc gia đáng ca ngợi hàng đầu” trong cuộc chiến này.

Cũng người đàn ông ấy, mới hôm qua đã trân trọng cảm ơn nhân dân đã chung sức, đồng lòng chống dịch cho dù phải chịu không ít bất tiện, thậm chí thiệt thòi về lợi ích kinh tế.

Bác là một trong những lãnh đạo khiến người dân vừa kính trọng vừa yêu thương, đủ cứng rắn, mạnh mẽ để quyết liệt trong công cuộc chống dịch nhưng cũng đủ gần gũi để hòa mình vào nhân dân. Đất nước rất cần những người lãnh đạo như vậy!

Tổng hợp