Clip nữ đại biểu gây sốt trên sóng Thời sự khi được Thủ tướng gọi trìu mến: ‘Chi Đà Nẵng ơi!’

Xuất hiện chỉ vài giây trên sóng truyền hình VTV nhưng nữ đại biểu ở Đà Nẵng lại khiến dân tình ghen tị khi được Thủ tướng gọi hết sức trìu mến.

Nữ đại biểu ở Đà Nẵng không ngại cho rằng nhiều bạn trẻ đang Khởi nghiệp theo... trào lưu

Nữ đại biểu ở Đà Nẵng không ngại cho rằng nhiều bạn trẻ đang Khởi nghiệp theo… trào lưu

Cô cho rằng

Cô cho rằng ‘Có nên song hành Khởi nghiệp trực tiếp và Khởi nghiệp gián tiếp’

Thủ tưởng sau đó

Thủ tưởng sau đó ‘chỉnh’ câu hỏi của đại biểu này nhưng với cách rất nhẹ nhàng

Phần trả lời của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sau đó rất thuyết phục

Phần trả lời của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sau đó rất thuyết phục

‘5 năm trở lại đây, chúng ta luôn nhắc đến cụm từ là Khởi nghiệp. Chúng ta bị đổ xô vào việc Khởi nghiệp như xu hướng. Có nên chăng chúng ta phải định hướng lại Khởi nghiệp một cách nghiêm túc, và có nên để Khởi nghiệp trực tiếp và Khởi nghiệp gián tiếp nên song hành’ – nữ đại biểu ở Đà Nẵng tên Lệ Chi phát biểu.

Ngay lập tức, nữ đại biểu được Thủ tướng hồi đáp bằng cách gọi trìu mến: ‘Chi Đà Nẵng ơi, không có khái niệm Khởi nghiệp gián tiếp!’. Câu trả lời vô cùng ngắn gọn của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với đại biểu ở Đà Nẵng lại bất ngờ khiến người xem truyền hình thích thú và ghen tị.

‘Đây là lần đầu tiên mình nghe Thủ tướng gọi tên đại biểu theo cách gần gũi và bình dị như vậy. Cô gái ấy dù bị ‘chỉnh’ câu hỏi nhưng chắc chắn là cô gái hạnh phúc nhất rồi đó!’

‘Ôi mình cũng vừa xem Thời sự, thấy chị này lên sóng nói rất tự tin sau đó được Thủ tướng gọi tên rất thân thương luôn’

‘Chưa bao giờ mình thấy việc tham gia các Đại hội lại tự hào như thế này luôn, được đối diện Thủ tướng và chất vấn rồi được phản hồi với cách rất nhẹ nhàng. Ngày xưa nghe đi Đại hội là sợ hãi lắm đấy!’

Nữ đại biểu gây sốt trên sóng Thời sự khi được Thủ tướng gọi trìu mến:
Nữ đại biểu Đà Nẵng xuất hiện chỉ vài giây trên sóng VTV nhưng được nhiều người chú ý

Nữ đại biểu Đà Nẵng xuất hiện chỉ vài giây trên sóng VTV nhưng được nhiều người chú ý

Tìm hiểu thì được biết, nữ đại biểu trong đoạn phát biểu gây sốt trên sóng Thời sự VTV là Trần Thị Lệ Chi.

Trần Thị Lệ Chi đại diện thanh niên Đà Nẵng tham dự đại hội lần này, trên trang cá nhân của mình chị Lệ Chi chia sẻ cảm thấy rất tự hào và hạnh phúc khi được Thủ tướng gọi tên giữa Đại hội.

‘Tôi quyết định giơ cánh tay của mình mà trong tim đập thình thịch, tôi chỉ sợ mình nói chưa đủ sâu sắc và chưa đủ nhiều trải nghiệm trong kinh doanh để hỏi những câu chuyện mà trong tôi đau đáu, nhưng vì trách nhiệm của mình khi tham gia đại hội, quyết tâm mang chút tiếng nói của mình cho điều tôi kỳ vọng, tôi có thêm dũng khí. Và tôi hiểu, khi bạn có lý tưởng, sống tích cực và mong muốn cống hiến, bạn sẽ vượt qua mọi rào cản.

Tôi thầm cảm ơn Thủ tướng đã truyền cảm hứng thật đặc biệt ấy, để tôi xóa tan mọi lo lắng của mình. Và hơn hết, Thủ tướng có tư tưởng rất hiện đại, gần gũi, tự nhiên và gắn kết mọi người bằng nụ cười thân ái’ – chị Lệ Chi viết trên trang cá nhân về ‘kỉ niệm cuộc đối thoại với Thủ tướng’.