Clip: Kịch tính màn giải cứu cô gái cầm dao ngồi ở bệ cửa sổ muốn tự tử

Video: Kịch tính màn giải cứu cô gái cầm dao ngồi ở bệ cửa sổ muốn tự tử 

Chiều 3/8, Sở cứu hỏa thị trấn Thành Tương, huyện An Khê, thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, nhận được tin báo một người phụ nữ đang cầm dao ngồi ở bệ cửa sổ tầng 4 và muốn nhảy xuống để tự tử. Ngay sau khi nhận được tin báo, Sở cứu hỏa nhanh chóng điều động lực lượng cứu hộ tới hiện trường để giải cứu người phụ nữ.

080d8989054e4dd7db44beefccd49a51.jpg

Vào lúc 3h chiều, lực lượng cứu hộ đã tới hiện trường. Người gọi báo vụ việc chính là người thân của người phụ nữ ngồi trên bệ cửa sổ, người này cho biết em gái mình đã ngồi ở đó gần nửa tiếng đồng hồ sau khi xảy ra mâu thuẫn với gia đình. 

Sau khi xem xét tình hình, lính cứu hỏa nhận định người phụ nữ ngồi ở bệ cửa sổ càng lâu thì nguy hiểm càng lớn, hơn nữa cô cũng có khả năng dùng dao tự cứa vào tay mình. Vì vậy, lính cứu hỏa đã tới các phòng ở hai bên cửa sổ nơi người phụ nữ đang ngồi do thám và chờ cơ hội giải cứu. 

8c2e80304bf60b8c3eddeb687f75a34e.jpg

Ngoài ra, lính cứu hỏa cũng đặt một chiếc đệm ở tầng 1 phòng khi cô gái rơi xuống và cách ly những người không liên quan ra khỏi khu vực để tránh ảnh hưởng tới tâm trạng của người phụ nữ. Sau hơn 10 phút thuyết phục, tâm trạng của người phụ nữ đã ổn định hơn đôi chút, nhưng cô lại tự làm hại bản thân bằng con dao trên tay. 

Lúc này, lính cứu hỏa ở phòng bên trái tầng 4 trèo lên bệ cửa sổ để thu hút sự chú ý của người phụ nữ. Trong khi đó, nhân lúc người phụ nữ không để ý, lính cứu hỏa ở phòng bên phải lại nhanh chóng nhảy sang, ôm lấy cô gái đưa vào trong an toàn. 

cf23bd8f9d5646421c2edd45f35f817a.gif

Nhân viên y tế tại hiện trường đã kiểm tra vết thương của người phụ nữ nhưng may mắn thay không có động mạch nào bị thương. 

Theo gia đình, tâm trạng của người phụ nữ trở nên bất ổn từ ngày 28/7. Các thành viên trong gia đình luôn để ý tới mọi hành động của cô vì lo sợ cô sẽ nghĩ quẩn. Tuy nhiên, người phụ nữ lại chặn tất cả liên lạc với người thân và gia đình. 

27a25cb2ca3111353ff932a01ee392ed.jpg

Vào 11h sáng 2/8, người phụ nữ có viết về ý định tự tử lên Douyin. Sau khi biết ý định của cô, gia đình ngay lập tức liên lạc với chủ nhà nhờ giúp đỡ, nhưng vì cửa phòng bị khóa nên họ đành phải gọi cho cảnh sát và lính cứu hỏa.