CLIP Em gái 2k đòi thɪêu hết người Vĩnh Phúc để tránh lây Corona, bị các chú, bác đem xăɳg đến tận nhà “thăm hỏi”

Vụ việc người dân xã Sơn Lôi, Vĩnh Phúc đang phải cách ly vì bệnh dịch Covid-19 khiến người dân cả nước xót xa và thương cảm. Bản thân người dân đã chịu nhiều thiệt thòi khi ngừng mọi sinh hoạt thường nhật để cách ly theo yêu cầu, đảm bảo cho công cuộc chiến đấu chống dịch bệnh của nhà nước và sức khỏe chung của đồng bào mình, thay vì chúng ta phải trân trọng sự hị sinh đó thì mới đây, trên mạng xã hội lại xuất hiện một số tài khoản đòi hỏa thiêu những người Vĩnh Phúc. Hành động đăng tin, kêu gọi đó quả là mất nhân tính, vô nhân đạo.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện những bài viết kêu gọi tẩy chay người dân Vĩnh Phúc, tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất do có nhiều bệnh nhân nhiễm bệnh bởi nCOV, ngay khi được tin, họ đã đồng ý cách ly toàn xã để bảo vệ lợi ích chung của cộng đồng. Thay vì cảm thông cho đồng bào mình, thì có một vài tài khoản vì câu like, mong muốn sự nổi tiếng đã lên tiếng khuyên mọi người tránh xa dân Vĩnh Phúc, đòi thiêu sống họ để khỏi lây lan dịch bệnh.

Bất ngờ hơn cả, khi đoàn người Vĩnh Phúc bức xúc đi tìm những người đã đưa tin làm cho ra ngô, ra khoa thì lại phát hiện những “anh hùng bàn phím” này mới chỉ sinh năm 2k, đau lòng cho một thế hệ vì sự nổi tiếng, chơi trội mà mất đi lương tri, tâm tính của một con người.

Cụ thể, cuộc đối thoại khi đoàn người từ Vĩnh Phúc đến tận nhà Ngô Thị Kim Oanh, 2001, Sơn Dương, Tuyên Quang – 1 trong những người đã đăng tin để “xử lý” vụ việc đang được lan truyền chống mặt trên mạng xã hội.

Đi kèm clip là bài đăng của hội người Vĩnh Phúc:

“Lần này, đoàn đã mời hẳn công an huyện Sơn Dương về để chứng kiến.
Kết quả: Oanh và bố của Oanh vẫn kiên quyết già mồm không nhận lỗi. Tiếp tục lại cái bài cũ “điện thoại bị hack”. Mẹ Oanh là người hiểu biết, nhận ra được lỗi lầm của con mình và khuyên cháu nên biết hối cải… nhưng cháu Oanh rất ngoan, cháu không coi mẹ ra gì và thế là cháu cùng người bố nát rượu của mình vẫn giữ nguyên quan điểm. Có lẽ cháu và bố muốn thiêu sống người Vĩnh Phúc thật.
Công an Tuyên Quang đã niêm phong chiếc điện thoại của Oanh và bế Oanh lên phường vào sáng nay để làm việc. Các chú ấy đã quá thạo việc khôi phục dữ liệu điện thoại bị xoá. Và trích xuất nhật ký sử dụng điện thoại rồi. Cháu có lẽ chỉ bị nộp phạt 12,5 triệu vì tội ngu, nhưng bản án cả đời của cháu là bản án lương tâm. Cháu dắp tâm đay nghiến đồng bào mình trong cơn hoạn nạn. Cháu dám làm nhưng cháu không dám nhận.
Hàng xóm quanh nhà Oanh có rất nhiều người Vĩnh Phúc, họ rất bức xúc, có nhiều người còn doạ chém Oanh nếu Oanh dám ra đường.
Nhiều nhóm người Vĩnh Phúc ở trong và ngoài tỉnh liên hệ với đoàn chúng tôi để xin địa chỉ nhà Oanh để đến xử Oanh, nhưng chúng tôi không cho và khuyên họ bình tĩnh. Còn việc họ có thật sự giữ được bình tĩnh hay không thì chúng tôi không chắc”.

Những đứa trẻ này còn quá nhỏ để biết việc chúng làm là sai trái và gây ra chia rẻ cộng đồng, người đáng trách hơn cả là những bậc phụ huynh đã không theo sát và định hướng rõ ràng tư tưởng cho con cái. Giữa lúc hoạn nạn thì việc chúng ta nên làm là chia sẻ, hỗ trợ để chiến đấu cùng nhau chứ không phải những hành động mất nhân tính như thế. Mong rằng đây cũng là bài học cho các em, để không bao giờ có những phát ngôn “lệch chuẩn” hay vì sự nổi (tai) tiếng mà đạp đổ tinh thần đoàn kết dân tộc. Cái sai của các em đã nhận được bài học thích đáng và sự trừng trị của pháp luật, mong rằng người dân Vĩnh Phúc sẽ không quá manh động, dù gì các cháu cũng còn quá nhỏ để ý thức rõ về điều mình đã làm.

Theo Báo mới