CLIP Đang phỏng vấn người dân về “điểm đen giao thông”, chiếc xe tải đằng sau bất ngờ gặp tai nạn làm minh chứng sống động

f5da635b63e2a7d902b1908e5bd29df6.jpg

MC Đài Phát thanh và Truyền hình Vĩnh Phúc đang phỏng vấn người dân tại “ngã tư tử thần” thì bất ngờ xảy ra vụ ô tô tải lật nghiêng khi tránh xe máy.

“Ngã tư tử thần” là tên gọi người dân xã Phú Xuân (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) đặt cho ngã tư giao giữa đường liên xã Thanh Lãng – Phú Xuân – Đạo Đức với đường từ KCN Bình Xuyên đến xã Yên Đồng (huyện Yên Lạc).

Chỉ trong một thời gian ngắn, tại đây đã xảy ra hàng chục vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, khiến nhiều người chết hoặc thương tật vĩnh viễn.

Minh chứng sống động nhất cho chuyện nêu trên là khi MC Đài Phát thanh và Truyền hình Vĩnh Phúc đang phỏng vấn người dân nơi đây thì tai nạn xảy ra trước mặt.

Cụ thể hơn, tài xế đang điều khiển xe tải di chuyển qua ngã tư thì thấy người phụ nữ đi xe máy đến. Tài xế liền thắng gấp làm xe tải lật nghiêng. Nhiều người xem clip rùng mình và tưởng rằng người phụ nữ bị xe tải tông chết. Song thật may là chị thoát nạn, ô tô tải cũng chưa tông trúng xe máy.

4cc6406cbc75b691114b63d1a117d884.jpgb9385f462a28d49a3eca40e61fa65ac7.jpg

Xe tải thắng gấp lật nghiêng trước mặt phóng viên đang phỏng vấn người dân về điểm đen tại nạn giao thông.

Theo quan sát, các ngã rẽ tại đây quá hẹp và gần như không theo vòng cung mà vuông góc với nhau.

Chủ tịch UBND xã Phú Xuân, ông Nguyễn Văn Mậu cho hay, đa phần các vụ tai nạn xảy ra vào thời điểm đường vắng, mật độ giao thông không cao nên chủ các phương tiện có tâm lý chủ quan, phóng nhanh, thiếu quan sát.

Xã đã đề nghị cơ quan chức năng sớm lắp đặt đèn tín hiệu giao thông và biển cảnh báo ghi rõ”Đoạn đường hay xảy ra tai nạn” ở vị trí dễ quan sát để mọi người nâng cao ý thức cảnh giác.

Tại các hướng của nút giao đã có đầy đủ biển báo, sơn kẻ vạch giao thông. Dù vậy, biển báo hạn chế tốc độ 50km/h quá gần so với ngã tư nên các tài xế không kịp giảm tốc theo quy định khi đến ngã tư. Nếu có cũng rất đột ngột, dễ dẫn đến phanh gấp, tự ngã như trong clip trên.

Theo Motthegioi