CLIP Cảnh người phụ nữ chạy xe tay ga rủ cả gia đình đi nhận gạo “miễn phí” tranh với người nghèo

Theo chia sẻ trong cộng đồng mạng, trong 1 phút tại một điểm phát gạo cho người nghèo mà nhiều người không thể gọi là nghèo cũng đến ‘cướp’ trắng trợn suất của những người nghèo thực sự.

Một phút chứng kiến ở điểm phát gạo mới thấy xót xa, mặc dù loa phóng thanh cứ liên tục ra rả câu “gạo chỉ dành cho người nghèo”, “xin dành của ít ỏi này cho những người thực sự nghèo”. Vayh mà có người đi xe máy đẹp (SH, Aair blade, Visson ….) đến lấy, thậm chí, sốc hơn cả là rủ có gia đình vài người cùng rủ nhau đến lấy.

Đoạn clip ghi lại cảnh một gia đình nhiều người, đi xe tay ga đến nhận “gạo” miễn phí tranh phần với những người nghèo được loan truyền trên mạng XH

Đi kèm đoạn clip là dòng chia sẻ khiến nhiều người bức xúc: “Cây “ATM gạo” xuất cả trăm kg gạo cho bà con mỗi ngày. Gia đình đèo theo tất cả thành viên trong nhà đến lấy gạo, người giàu tranh nhau lấy gạo của người nghèo?

Bạn nghĩ gì sau khi xem hết clip?”

Phía dưới hình ảnh là loạt ý kiến bức xúc từ cộng đồng mạng. Độc giả Dung Hà bình luận: “Tham lam quá! Không biết xấu hổ khi người ta hảo tâm giúp đỡ người nghèo, mình không giúp thì thôi lại còn lấy”.

Độc giả Bích Lệ bình luận: “Họ nghèo về nhân cách và giàu có về lòng tham, đúng là lòng tham nó không có đáy”. Độc giả Nguyễn Minh Chánh: “Cái gì họ cũng có nhưng liêm sỉ và tình người họ không có. Lợi dụng lòng nhân đạo của người khác mà trục lợi cho mình dù là gói mỳ tôm và cái trứng. Người nghèo nhận thì ít còn người khá giả đi nhận nhiều”.

Nhiều độc giả khác cho rằng: “Mỗi lần lấy được 1 kg nếu những người này muốn lấy giúp ai đó thì ra ngoài mua cho nhanh cần gì xếp hàng giữa trời nắng vậy. Gạo chỉ có 11k/kg thôi mà. Trong trường hợp này bạn có đứng xếp hàng để nhận dùm người khác 1kg gạo không?”

“Theo tôi không nên giúp đỡ cộng đồng theo cách này. Sợ rằng gạo không đến được với người thực sự cần. Nên tìm phương cách khác.”

Không ít báo cũng đăng tải hình ảnh người đi xe máy tay ga, mặc trang phục thể hiện rằng họ không nghèo khó, tới các điểm phát quà từ thiện để nhận.

cfcb7fcc7b77f823c0b5a91ab54c3128.jpg

Hình ảnh người đi xe tay ga vào nhận quà từ thiện được phóng viên chụp lại.

Thậm chí, có những người sống tại các khu chung cư, cửa hàng gần điểm phát, ai cũng biết họ không hề khó khăn, nhưng khi họ đi tập thể dục ngang qua, tiện thì cũng tạt vào… lấy một suất.

Chủ nhân chiếc máy “ATM nhả gạo” Hoàng Tuấn Anh (đường Vườn Lài, quận Tân Phú, TP HCM) phản ánh, một số người và nhóm người đã tranh giành, không san sẻ nhường nhịn người nghèo mà còn cố tình nhận nhiều lần gạo trong ngày để trục lợi.

“Lúc đó, chúng tôi thông báo nhắc nhở ‘nếu anh chị đã nhận nhiều lần hoặc những trường hợp anh chị nào không quá khó khăn xin nhường cho người khác”, anh Tuấn Anh kể

Chủ nhân “ATM gạo” cho biết sẽ từ chối những người cố tình nhận nhiều lần gạo trong ngày thông qua hệ thống camera quan sát.

Tổng hợp