CLIP Các o, các mợ vùng lũ tranh nhau nhận từng gói BVS cứu trợ: quá tinh tế và thiết thực

Hình ảnh anh Nguyễn Văn Thiện (31 tuổi, H. Hóc Môn) chụp ảnh cùng kiện hàng là một thùng… băng vệ sinh (BVS) mang ra cứu trợ cho bà con miền Trung, đặc biệt là những chị em phụ nữ khiến cư dân mạng không khỏi bất ngờ và thích thú. Hình ảnh nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía cư dân mạng.

fa99f4b68d4f20ed406b172ff3598cd9.jpg
Anh Nguyễn Văn Thiện đóng gói các thùng BVS để vận chuyển đến miền Trung.

Những ngày gần đây, nhiều chuyến hàng ở khắp mọi miền đất nước đang lũ lượt vận chuyển đến miền Trung để cứu trợ đồng bào bị bão lụt. Hàng hóa cứu trợ chủ yếu là các nhu yếu phẩm cần thiết như: mì gói, áo phao, thuốc men và tiền mặt. Tuy nhiên, khi hàng cứu trợ là một thùng băng vệ sinh thì nhiều cư dân mạng đã chia sẻ.

19370b4e8595bce9db7475bd90b30b7b.jpg

Việc tiếp tế BVS đến vùng lũ nhận được nhiều lời khen từ cư dân mạng.

Trả lời phỏng vấn của PV Thanh Niên, anh Thiện ngại ngùng kể lại sau khi những hình ảnh của anh được đưa lên mạng xã hội, nhiều người đặt cho anh biệt danh là “anh thầy Kotex”, hay chàng trai tâm lý nhất quả đất.

Anh Thiện cho biết hiện mình đã có mặt tại Quảng Trị để thực hiện các công tác cứu trợ người dân vùng lũ, do đó anh cũng chưa có điều kiện để đọc những phản hồi của dân cư mạng. Biết được hình ảnh của mình nhận được những phản hồi tích cực, anh vừa bất ngờ nhưng cũng vừa bối rối. Anh cho biết, BVS cũng là một nhu yếu phẩm rất cần thiết, đặc biệt đối với chị em phụ nữ trong hoàn cảnh khó khăn hiện tại.

“Thực ra mình chỉ là người thực hiện vận chuyển thùng BVS đó ra miền Trung thôi, còn ý tưởng cứu trợ người dân vùng lũ bằng BVS là của chị mình. Tuy nhiên, mình nghĩ nếu có điều kiện chúng ta cũng có thể quyên góp những kiện hàng như thế để giúp đỡ cho các chị em. Mình ủng hộ điều đó”, anh Thiện cho hay.

3c69bc83ecb218412e4ac13805acc9f7.jpg

Anh Thiện cùng đoàn cứu trợ sẵn sàng lên đường đến Quảng Trị.

“Đêm nay mình sẽ thức suốt đêm”
Được biết, anh Nguyễn Văn Thiện là thành viên của CLB Công tác xã hội H.Hóc Môn. Trong chuyến đi miền Trung lần này, đơn vị của anh phối hợp với Đội Thanh niên xung kích tỉnh Trà Vinh thực hiện vận chuyển những chuyến hàng cứu trợ đến Quảng Trị.

Sau thời gian vận động quyên góp, đoàn cứu trợ của anh đã vận động được hơn 25 tấn hàng hóa tiếp tế bao gồm mì gói, gạo, nước tương, nước suối, sữa, bánh tét, lương khô, áo phao, đèn pin và cả BVS.

356ec05e7a145c900944022a3222dcb5.jpg

Công tác vận chuyển, sắp xếp hàng hóa đến nơi tập kết được thực hiện ráo riết để kịp trao cho bà con vùng lũ và sáng sớm mai.

“Đoàn tụi mình xuất phát từ TP.HCM vào ngày 21.10, chiều 22.10 đã đến nơi. Hiện tại, mình và 14 thành viên trong đoàn đang gấp rút chuyển 25 tấn hàng hóa trên các 3 chiếc xe tải xuống chỗ tập kết để kịp ngày mai đi trao. Đêm nay chắc mình và các anh em sẽ phải thức suốt đêm”, anh Thiện cho hay.

Trong sáng hôm nay đoàn cứu trợ của anh sẽ tiến hành trao tận tay các phần quà đến bà con đang chịu ảnh hưởng của lũ tại 3 địa điểm của Hà Tĩnh gồm: TT. Khe Sanh (H. Hương Hóa), xã Hướng Hiệp (H. Đakrông), xã Hải Lâm (H. Hải Lăng).

Chia sẻ với Thanh Niên sáng nay, anh Thiện cho biết đã tận tay trao BVS cho các chị em, phụ nữ vùng lũ đang cần. Anh kể, lúc hỗ trợ các nhu yếu phẩm cho bà con, anh có hỏi là có chị em nào cần BVS hay không. Bất ngờ là có nhiều chị em mong muốn được nhận hàng hóa này. Điều đó chứng tỏ đây cũng là một nhu yếu phẩm rất cần thiết.

Theo quan sát thực tế, đây rõ ràng là 1 món hàng rất hữu dụng và cần thiết cho các chị em trong mùa lũ này.

Cảnh chị em phụ nữ tranh nhau nhận từng gói BVS

“Lúc trao BVS cho các chị em, mình cũng không nghĩ gì nhiều đâu nhưng mình thực sự cảm thấy vui. Các chị em cười rất tươi với mình khiến mình cảm thấy việc mình đang làm thực sự có ý nghĩa. Chỉ tiếc là mình không mang được nhiều hơn”, anh Thiện bộc bạch.

Theo Thanh niên