CLIP Ám ảnh đoạn clip người mẹ chứng khiến con gái tʀℯo ϲổ tại ban công nhà do không đủ tiền mua thức ăn vì dịch Covid 19

Đoạn clip người mẹ già bất lực, đau đớn nhìn thấy con gái mình t.ự kết liễu cuộc đời bằng cách t.r.e.o cổ tại ban công nhà vì nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) và quá nghèo, không đủ tiền để mua đồ ăn khiến nhiều người xót xa.

 Đến sáng 6.4, số ca nhiễm Covid-19 tại Ý là hơn 128.9400 ca, ghi nhận thêm 525 ca tử vong, nâng tổng số ca tử vong tại nước này lên 15.887 ca. Ý từ thời điểm bùng dịch  đến nay luôn nằm trong top các nước có số ca nhiễm, tử vong cao nhất thế giới khiến hệ thống y tế luôn trong tình trạng quá tải, chính phủ có quá nhiều vấn đề phải giải quyết khiến việc chăm lo từng cá nhân đã không còn được chú trọng.

Hai tuần qua, thế giới đã được chứng kiến những đoạn clip, hình ảnh chưa từng có tại Ý, xe quân dụng chở xác thành một đoàn dài, nghĩa trang quá tải, hỏa tang tập thể, hình ảnh người bệnh nằm la liệt khắp các hành lang bệnh viện…khiến mọi người khắp thế giới hết sức bất ngờ.

Theo Daily Mail, giới chức y tế Ý đang cập nhật thông tin liên tục để xem liệu lệnh phong tỏa trong 2 tuần qua có giúp làm chậm sự lây nhiễm của virus hay không. Tuy nhiên, một số quan chức cảnh báo vẫn còn quá sớm để khẳng định liệu Covid-19 chuẩn bị đạt đỉnh tại Ý hay chưa.

f09350c990b696e386793bc7bb136f78.jpg

1107a6233de7b0df38c5d31864d6028b.jpg

Tuy nhiên, vấn đề không chỉ dừng ở việc huy động tài lực, nhân lực để chữa trị mà mới đây, người dân trên khắp thế giới một lần nữa bất ngờ với đoạn clip một cô gái trẻ nhiễm Covid 19 ở Ý đã phải treo cổ t.ự s.á.t vì không đủ tiền chữa bệnh và mua đồ ăn. Tình hình thực tế ở Ý còn tệ hơn cả những gì chúng ta được thấy qua báo chí, nhiều người nghèo ở Ý không đủ tiền mua thức ăn trong giai đoạn dịch bệnh này đã phải chọn đến cái c.h.ế.t để được giải thoát.

Đoạn clip ghi lại cảnh người mẹ già chứng kiến con gái mình t.r.e.o c.ổ tại ban công nhà

Một trong những nguyên nhân khiến nước Ý rơi vào thảm cảnh đó là việc Chính phủ Ý đã không có những biện pháp quyết liệt ngay từ đầu như: siết chặt các biện pháp hạn chế đi lại, bao gồm cả việc cấm người dân ra khỏi nhà tập thể dục.Thời điểm đầu dịch, ở Milan thuộc Lombardy, khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, không có sự phong tỏa nghiêm ngặt, giao thông công cộng vẫn hoạt động, người dân đi lại, ăn tối, tiệc tùng trong khách sạn và không có mấy người đeo khẩu trang.

Một nước giàu như Ý, nổi tiếng với những chính sách an sinh xã hội khi chủ quan để Covid 19 bùng phát còn rơi vào thảm cảnh như vậy, nếu một nước chỉ “đang phát triển” như Việt Nam mà để dịch đạt đỉnh thì sẽ thế nào đây, thật không tưởng tượng nổi, nên bằng mọi giá, hãy cố gắng thực hiện chỉ đạo được đưa ra, đừng để điều tồi tệ nhất xảy ra với chúng ta!

Tổng hợp