Chỉ một nắm lá trầu không trị dứt điểm 5 loại bệnh mà phụ nữ hay gặp

– Từ xa xưa, lá trầu không đã được coi là một dược liệu dùng để trị nhiều bệnh thường gặp.

Lá trầu không chứa nhiều chất chống oxy hóa và diệt khuẩn, điển hình là hợp chất phenol có khả năng trị hôi miệng cực kỳ hiệu quả.

Bạn có thể lấy trầu không để nhai hàng ngày giúp diệt vi khuẩn, cân bằng pH trong khoang miệng từ đó giúp cải thiện tình trạng hôi miệng, hơi thở có mùi khó chịu.

Lá trầu không có chứa hoạt chất pholyphenol có tác dụng chống viêm hiệu quả. Từ xưa người ta đã biết sử dụng lá trầu không để trị đau họng, viêm họng ở người lớn cũng như trẻ nhỏ.

Bạn chỉ cần lấy một nắm lá trầu không rửa sạch rồi đêm giã nát sau đó trộn cùng 1 thìa cà phê mật ong. Ngậm hỗn hợp này trong miệng khoảng 10-15 phút. Nó sẽ giúp làm giảm tình trạng đau họng, viêm họng do vi khuẩn.

afe133c62979a9188203617c36ae01b6.jpg

Khi vi khuẩn tích tụ với số lượng lớn trong khoang miệng, nó sẽ dẫn đến sâu răng.

Lá trầu không có các hoạt chất chống viêm, sát khuẩn giúp bảo vệ răng miệng tốt hơn. Do đó, nhai lá trầu không sẽ giúp phòng ngừa tình trạng sâu răng.

Để giảm đau nhức răng, bạn chỉ cần lấy lá trầu không rửa sạch, thêm ít muối và giã nhỏ sau đó hòa với một chén rượu trắng. Gạn lấy phần nước và ngậm liên túc cho tới khi tình trạng đau nhức răng thuyên giảm.

Theo Đông y, lá trầu không có mùi hơi thơm hắc, vị cay, tính ấm, tác dụng trừ phong, tiêu viêm, sát trùng, kháng khuẩn.

Bạn có thể lấy khoảng 5 lá trầu không giã nát rồi xoa lên vùng thái dương hoặc đỉnh đầu để làm dịu các cơn đau nhức đầu do tình trạng thay đổi thời tiết gây ra.

7a26bfbbdfa9482bb9b4f46be51d146f.jpg

Nhai lá trầu không hoặc uống nước ép lá trầu không có thể cải thiện tình trạng đầy bụng, khó tiêu. Bạn cũng có thể lấy một nắm lá trầu không và đem đun cùng nước sôi rồi chắt lấy nước uống mỗi ngày để giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa. Loại lá này chứa 1,8% tinh dầu (bao gồm các hoạt chất phenol) và có đặc tính ấm nóng giúp cải thiện tình trạng tiêu hóa. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa cao trong lá trầu còn giúp loại bỏ vi khuẩn, gốc tự do và làm giảm tình trạng táo bón.