‘Các chủ nhà không còn thiết tha SEA Games’

SEA Games nên tái cơ cấu để tổ chức lại theo hướng chỉ thi đấu các môn, nội dung có ở Asiad hoặc Olympic.

Trước tình trạng SEA Games 30 chưa khai mạc mà đã bộc lộ nhiều sơ suất trong công tác tổ chức, độc giả MK Se7en nêu: “Việc tổ chức SEA Games như cho có lệ chứ mấy nước chủ nhà chẳng tha thiết mấy. Họ chỉ tìm cách gom càng nhiều huy chương càng tốt, chứ công tác tổ chức, điều kiện luyện tập, sân bãi, ăn uống, đi lại chưa đạt yêu cầu”.

Chỉ hai năm lại có một kỳ SEA Games mới, mỗi lần tổ chức lại quá tốn kém, hai điều này dường như khiến các nước trong khu vực không mấy mặn mà việc đăng cai. Độc giả N.Du:”Tổ chức thi đấu tràn lan với nhiều môn không “ăn nhập” gì với các môn Olympic. Có rất nhiều môn mang tính “địa phương” nhằm giúp chủ nhà SEA Games lợi thế giành huy chương vàng. Nên tinh gọn lại, chỉ thi đấu các bộ môn trong khuôn khổ Olympic. Như vậy vừa tiết kiệm chi phí, dồn lực nâng dần chất lượng thể dục thể thao Đông Nam Á so với châu lục và thế giới”. Đồng ý kiến, độc giả quang bổ sung thêm: “Nên tổ chức bốn năm một lần”.

“Các nước giờ chẳng thiết tha tổ chức SEA Games. Ngày xưa còn dựa vào mấy đại hội thể thao lớn để giới thiệu đất nước nâng cao du lịch. Nay thì đầy cách ra đó mà chi phí lại không cao”, Nhất Sinh Lê

“Hễ nước nào chủ nhà là nước đó tổ chức những môn thể thao kỳ quặc mà chỉ có nước đó chơi được. Asiad vừa rồi cũng tổ chức thể thao điện tử, tức là chơi game đấy, SEA Games này cũng tổ chức nữa. Chưa kể có một số môn chấm điểm chấm cũng rất sai nữa” độc giả Garbage Doll.

Độc giả smart&sharp: “SEA Games nên giải tán hoặc tái cơ cấu để tổ chức lại theo hướng chỉ tổ chức các môn, nội dung có thi đấu ở Asiad hoặc Olympic, giới hạn số bộ huy chương ở một kỳ tối đa khoảng 150 bộ môn thôi đồng thời nâng cao chất lượng tổ chức giải đấu (cơ sở vật chất, tổ chức…)”.

(Theo VnExpress)